(Imedeen)-Sự trẻ trung không chỉ dựa vào tuổi tác, mà còn phải nhìn nhận qua các kiểu tóc. Bạn không tin vào điều đó? Hãy nhìn vào những người nổi tiếng, dĩ nhiên mỗi người đều có một vẻ đẹp lộng lẫy riêng, nhưng chính nhờ vào kiểu tóc lại có thể làm cho người ta trở nên trẻ trung hơn nhiều. 

AMY ADAMS 


Già hơn: cách diễn xuất của Adam đã nhận được không ít lời khen tặng nhưng búi tóc sau gáy theo kiểu cổ điển của cô thì không. 


Trẻ hơn: kiểu tóc bới cao lên trên và được thắt bím hai bên xoắn lên thành một búi tóc nhỏ, mang đến sự sang trọng và năng động. Kiểu tóc này phù hợp cho những buổi dã ngoại hoặc chương trình mang tính chất thể thao.

BEYONCÉ 

Già hơn: tóc uốn xoăn  và nhuộm đen. Đây là kiểu tóc mang lại sự lộng lẫy cho bạn, tuy nhiên lại khiến bạn trông già đi. 

Trẻ hơn: Với mái tóc uốn gợn sóng, phóng túng. 

Để có những lọn tóc lả lơi và uốn lượn tự do như Beyoncé, bạn dùng keo giữ độ sáng vuốt từ gốc đến ngọn. Để khô, sau đó quấn tóc quanh máy uốn theo các kích cỡ khác nhau để tạo cho mái tóc trông tự nhiên, và để khoảng 5 giây. Cuối cùng hãy dùng các ngón tay vuốt qua tóc để tách những lọn tóc vẫn còn dính chặt nhau. 

KATE MOSS 

Già hơn: Với những lọn tóc rũ rượi, thiếu sức sống, kiểu tóc này làm cho bạn già đáng kể. 

Trẻ hơn: với mái tóc rối tự do nhưng lại trông có vẻ lạnh lùng và trẻ trung. 

ELIZABETH BANKS

Già: kiểu tóc uốn Barrel Curl và tóc mái hất lên làm cho mái tóc của Banks trông rất cứng nhắc và trông giống như tượng điêu khắc. 

Trẻ hơn: những lọn tóc rối lượn sóng và chẻ ngôi giữa làm cho Banks trẻ trung hơn và là một phong cách tóc tuyệt hảo cho làn tóc dài ngang vai. 

DREW BARRYMORE 


Già: màu nâu đậm có thể khiến cho chúng ta trở nên sang trọng, đẹp và đầy sức sống nhưng với tông màu đơn sẽ làm cho chúng ta trông thật tẻ nhạt. 

Trẻ hơn: với tông màu vàng ánh kim đậm sẽ mang lại vẻ ngoài đáng kinh ngạc và làm làn da sáng lên đáng kể.

 MENA SUVARI 


 

Già hơn: màu tóc vàng này sẽ không có hiệu quả cho bất cứ ai và thậm chí làm khuôn mặt trông như bị đơ.

Trẻ hơn: một mái tóc màu vàng nâu cùng với phần chân tóc nhuộm đậm hơn khá tinh tế, thật sự đã làm cho người khác phải suy đoán tuổi chính xác của cô. 

JULIANNE HOUGH 

Già: kiểu tóc bob hoàn hảo của Hough với phần đuôi con, cúp vào khiến vẻ ngoài khá đứng. 

Trẻ hơn: một mái tóc được tạo kiểu gợn sóng và lộn xộn 1 xíu mang lại sự tươi tắn và hơn thế nữa.

 JENNIFER LAWRENCE 

Già: kiểu tóc pixie khiến Lawrence trông lớn tuổi hơn. 

Trẻ hơn: Để giữ tinh tinh nghịch của kiểu tóc pixie, hãy chọn cách ăn mặc bình thường, hoặc chọn những kiểu tóc chải ngược về phía sau.

 SCARLETT JOHANSSON 

Già: với kiểu tóc búi cao chải ngược lên trên đỉnh đầu.

Trẻ hơn: chắc hẳn mái tóc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, nhưng phong cách tóc phóng túng và hơi trau chuốt khiến cho cô ấy trẻ hơn trong bất kỳ màu tóc nào. Sau khi chải tóc về phía sau, dùng tay vuốt trên bề mặt tóc từ sau ra trước để nới lỏng tóc. 

CATE BLANCHETT 

Già: với phần tóc mái rẽ một bên khá nhiều và uốn dợn phần đuôi, Blanchett nhìn trông giống già hơn. 

Trẻ hơn: kiểu tóc này cơ bản là hoàn toàn giống kiểu tóc trên chỉ khác là sự hoàn hảo của độ sáng màu tóc. Kiểu tóc chỉ đơn giản như vậy nhưng lại có tác dụng tuyệt vời. 

Thanh Thuận

(Theo Allure)

12 ngôi sao với kiểu tóc ngắn sang trọng

10 kiểu tóc retro vẫn hợp thời trang