(Pretty Woman)-Thanh mảnh không có nghĩa phải tạo nên những thay đổi lớn về lối sống ngay lập tức. Thực ra, nhiều thay đổi nhỏ gộp lại có thể đem lại sự khác biệt lớn đến việc giảm cân. Hãy làm theo những mẹo nhỏ dưới đây có thể dẫn đến thành công về lâu dài.

1. Trở nên năng động dần dần

Bạn không phải đăng ký làm thành viên phòng tập thể dục đắt tiền hoặc thuê một huấn luyện viên cá nhân. Cố gắng trở nên năng động hơn từng bước một tại một thời điểm và từ từ tăng dần mỗi ngày và tuần.

2. Không sử dụng xe mà hãy đi bộ

Cho dù là dắt con đi học hay gửi xe xa hơn nơi làm việc rồi đi bộ đều tạo nên sự khác biệt. Hãy tìm những cách đơn giản, dễ làm để xây dựng các hoạt động vào cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng theo kịp chế độ giảm cân của mình.

3. Thay đổi thói quen

Giảm cân thành công lâu dài không chỉ là về ăn uống khác, mà còn là về phát triển thói quen lành mạnh mới mà bạn có thể giữ mãi trong cuộc sống. Thường thì chúng trở nên ăn sâu đến mức bạn thậm chí không biết bạn đang thực hiện những thói quen đó. Chuyện này được gọi là tập những thói quen mới.

4. Nghĩ đến những mục tiêu nhỏ thay vì mục tiêu cuối cùng

Giảm cân là thay đổi lối sống, không phải là một cuộc đua. Suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của bạn có thể gây khó khăn, đặc biệt là nếu bạn phải giảm cân nhiều, do đó hãy đặt mục tiêu giảm cân của bạn thành các mục tiêu dễ đat được hơn.

5. Hãy ăn các bữa ăn có kế hoạch thay vì ăn tùy tiện

Khi bạn không có gì trong tủ lạnh, các ngăn tủ đều trống không và bạn đang rất đói, rất dễ bị cám dỗ bởi thực phẩm tiện lợi nhanh chóng. Lên kế hoạch bữa ăn của bạn trước và thậm chí nấu ăn trước giúp bạn kiểm soát và không lãng phí thức ăn hay tiền bạc. 

6. Đừng giảm cân một mình mà hãy tìm sự ủng hộ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người giảm cân bằng cách tham gia một nhóm người có cùng mục tiêu thì có khả năng thành công nhiều hơn những người làm một mình.

7. Biến những bữa ăn riêng thành bữa ăn gia đình

Khi vào một chế độ ăn uống, chúng ta thường nghĩ rằng mình sẽ phải ăn khác với những người còn lại của gia đình, và cứ nghĩ đến cảnh phải ăn một đĩa salad trong khi tất cả mọi người được hưởng bữa ăn yêu thích của họ có thể làm bạn rất khó chịu.

Nhưng bằng cách tạo ra những thay đổi nhỏ như cách bạn nấu thức ăn, bạn có thể thưởng thức tất cả các món yêu thích gia đình của bạn, từ cà ri đến mì ý thịt viên, và tất cả mọi người sẽ được hưởng lợi từ những công thức nấu ăn lành mạnh mới của bạn.

8. Ngồi ăn ở bàn thay vì vừa xem phim vừa ăn

Khi bạn bị phân tâm trong khi ăn, rất dễ ăn quá no bởi vì bạn không nhận thấy những dấu hiệu rằng bạn cảm thấy no. Ngồi với gia đình của bạn cũng sẽ có nghĩa là tất cả mọi người sẽ mong chờ những bữa ăn.

9. Thay đổi cảm giác ghen tị bằng cách lấy đó làm động lực

Ghen tị thành công của người khác có thể tiêu cực, nhưng muốn những gì người khác đã đạt được cũng có thể rất có tính khuyến khích. Giữ tích cực bằng cách nghĩ, "những bước đầu tiên nào tôi có thể làm để có được những gì người này có? Làm thế nào tôi có thể học hỏi từ họ?" Có lẽ, thậm chí là yêu cầu giúp đỡ và hỗ trợ từ họ.

10. Thay vì mua mang về hãy tự nấu

Cho dù đó là món Trung Quốc, Ấn Độ hay cá và khoai tây chiên, giảm béo không có nghĩa là phải tránh xa những món ăn yêu thích của bạn. Thay vì đi ăn ngoài, hãy tự nấu bữa ăn lành mạnh phiên bản của riêng bạn với các món ăn yêu thích của bạn, bạn sẽ giảm được số đo vòng eo và tiết kiệm tiền. 

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

Bí quyết giảm cân sau tuổi 40

Xu hướng lựa chọn giảm cân an toàn