(Toc.Imedeen)-Bạn thích ăn vặt? Vậy tại sao không tận dụng cơ hội này để làm đẹp thêm cho mái tóc? Dưới đây là một số món ăn vặt giàu dinh dưỡng sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của bạn.

1. Hạnh nhân: là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, là vtamin tham gia vào quá trình vận chuyển oxi vào máu, giúp tuần hoàn máu.

2. Quả óc chó: Giàu vitamin E giúp cải thiện lưu thông máu trên da đầu. Quả óc chó rất giàu kẽm. Thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến rụng tóc.

3. Hạt hướng dương: rất giàu chất đạm, biotin, kali, kẽm, sắt, vitamin B, vitamin E, magiê và canxi. Bổ sung các vitamin này sẽ tăng cường chất dinh dưỡng cho tóc chắc khỏe.

4. Trái sung: chứa sắt, magiê, vitamin A, B, C, axit folic, kẽm, kali và natri. Chúng chứa 80% kali, cao hơn cả chuối.

5. Mơ: là loại trái cây có chứa sắt, cần thiết cho hemoglobin (huyết sắc tố), là các sắc tố vận chuyển oxi trong các tế bào máu đỏ. Thiếu sắt dẫn đến tình trạng thiếu máu, da xanh xao và mỏng, tóc thiếu chất dinh dưỡng.

6. Chuối: chứa một axit amin có tên là tryptophan, đây là axit amin thiết yếu cho cơ thể. Điều này chứng tỏ rằng cơ thể cần nó, nhưng không thể tự sản xuất ra nó, vì vậy chúng ta phải bổ sung chất dinh dưỡng này bằng thực phẩm. Bên cạnh đó chuối còn giàu kali, giúp làm mềm sợi tóc.

7. Quả mâm xôi hoặc dâu tây: là loại quả mọng có chứa vitamin A và vitamin E. Điều này giúp cải thiện tình trạng máu lưu thông trên da đầu.

8. Cam: chứa vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể có lợi cho sự tăng trưởng của tóc. Thêm vào đó, beta carotene (vitamin A) được tìm thấy trong trái cây và rau màu cam là cần thiết cho sự phát triển của tế bào.

9. Nho khô: giàu chất sắt, giúp giữ oxi tuần hoàn trong máu. Nang tóc cần chất dinh dưỡng này, nó có thể nhận được khi việc lưu thông ở da đầu khỏe mạnh.

10. Mận khô: giàu sắt và giảm tình trạng thiếu máu. Các triệu chứng của thiếu máu bao gồm mệt mỏi, da tối màu, da khô,  bong móng tay và tóc khô cứng.

11. Sữa chua: sữa bò tự nhiên có chứa vitamin A và B12. Nó cũng có chứa biotin, một loại protein giúp tóc tăng trưởng và chắc khỏe.  

12. Ngũ cốc: chứa vitamin B5 và hợp chất inositol, một hợp chất hóa học giúp nang tóc khỏe mạnh.

Mỹ Duyên

(Theo Naturallycurly)

Bí quyết giữ tóc óng mượt: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/bi-quyet-giu-toc-ong-muot.html

Dược thảo tốt cho mái tóc đẹp: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/duoc-thao-tot-cho-mai-toc-dep.html