(Toc.Imedeen)-Bạn nghĩ rằng chẳng ai hiểu rõ mái tóc của mình hơn chính bạn? Thật ra bạn vẫn có thể làm cho mái tóc của mình bị hư tổn bởi những thói quen xấu mà ngay cả bản thân bạn cũng không nhận ra, chẳng hạn như gội đầu quá thường xuyên hoặc giữ một kiểu tóc quá lâu.

- Duỗi tóc quá nhiều: Đừng quên là chỉ nên duỗi phần tóc mới mọc thôi, và cũng chỉ nên đi duỗi tóc ở tiệm. Bạn cũng nên dùng dầu xả, mặt nạ tóc và các liệu pháp protein để phục hồi sức sống cho mái tóc của mình.

- Tự nhuộm tóc ở nhà: Hầu hết chị em sẽ chọn màu tóc không hợp với màu da và nhuộm quá kỹ nên kết quả là tóc của họ sẽ rất tối màu. Tốt nhất là hãy đi nhuộm tóc ở tiệm ngay từ đầu.

- Tự cắt tóc mái: Lý do là có thể bạn cắt tóc quá ngắn hoặc quá dài. Hãy nhớ là chỉ nên cắt tóc theo chiều dọc chứ không phải chiều ngang, và nếu tóc bạn bị hư thì hãy nhờ đến thợ làm tóc.

- Quá chăm gội đầu: Đừng bao giờ gội đầu mỗi ngày bởi việc này chỉ khiến tóc bạn mất đi các loại dầu có lợi mà thôi. Tóc để lâu chưa gội dễ tạo mẫu và trông cũng đẹp hơn so với tóc mới gội. Nếu bạn muốn làm sạch tóc mà không cần gội đầu lại thì hãy dùng dầu gội khô.

- Làm tóc bằng dụng cụ dùng nhiệt khi tóc ướt: Những dụng cụ như máy uốn tóc hay máy duỗi tóc nếu dùng trên tóc ướt sẽ khiến tóc khô héo và làm cháy các nang lông trên da đầu. Bạn nên đảm bảo rằng tóc mình đã khô hoàn toàn trước khi dùng đến các loại dụng cụ trên.

- Chăm sóc tóc bằng sản phẩm có chứa cồn và chất tẩy rửa: Nếu bạn cảm thấy tóc mình bị khô hay rối thì bạn nên kiểm tra xem các sản phẩm chăm sóc tóc bạn đang dùng có chứa cồn hay chất tẩy rửa không nhé.

- Không kiên nhẫn khi gỡ tóc rối: Để hạn chế làm hư tóc và gỡ được những chùm tóc rối ra nhanh hơn, bạn nên tập trung gỡ từng chùm một. Tránh làm tóc bị gãy hay đứt bằng cách thoa một ít dầu xả để làm mượt tóc trước khi vuốt nhằm làm tóc suôn thẳng. Sau đó cứ để yên trong vài phút rồi mới tiếp tục chải tóc nhẹ nhàng bằng một chiếc lược cỡ vừa hoặc lớn.

- Dùng khăn lau tóc quá cứng: Trùm một chiếc khăn lông dày cộm lên để lau mái tóc vừa gội xong không phải là cách hay để làm khô tóc. Khăn lông sẽ cọ xát mạnh với lớp ngoài của da đầu, làm mất đi lượng dầu dưỡng tóc đã thấm vào sẵn và làm hư tóc. Một chiếc áo thun mềm, mịn, may bằng sợi nhỏ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

- Bôi dầu xả khắp nơi trên đầu: Bạn chỉ nên tập trung vào phần ngọn tóc khi sử dụng dầu xả. Nếu bạn để da đầu bị bao phủ bởi dầu xả thì rất có thể bạn sẽ có một mái tóc dính bệt lại với nhau đấy.

- Để máy sấy thổi hơi nóng trực diện lên tóc: Lượng nhiệt từ máy sấy sẽ làm tóc bạn bị cháy khét. Hãy đều đặn hơ qua hơ lại để tóc nóng vừa phải và không bị hư tổn.

- Giữ mãi một kiểu tóc: Nỗi ám ảnh về việc nuôi tóc dài của phần lớn phụ nữ khiến cho họ tránh xa tiệm làm tóc trong khi chính họ lại đang cần phải cắt tóc. Thái độ nhàm chán này có thể khiến tóc của họ bị chẻ ngọn một cách thậm tệ.

- Cột tóc đuôi gà sai cách: Cột tóc bằng dây chun lại rất dễ gây gãy tóc và chẻ ngọn. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên cột tóc đuôi gà quá chặt hay ngày nào cũng cột chỉ có một chỗ.

- Không chăm sóc tóc vào ban đêm: Hãy đầu tư cho mình một chiếc áo gối bằng lụa hay một chiếc nón vành để giữ ẩm vì vải cotton sẽ hút hết nước trong tóc của bạn.

Ngọc Bình

(Theo Huffingtonpost)

5 cách sử dụng dầu oliu để có mái tóc đẹp tự nhiên

Ngăn rụng tóc bằng lá cà ri