(Pretty Woman)-Ăn đúng thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Ăn đúng cách còn sẽ làm nên sự khác  biệt lớn và sau đây là những siêu thực phẩm giúp xúc tiến quá trình giảm cân nhanh chóng.

1. Táo

Táo là loại siêu thực phẩm vì có khả năng đốt cháy chất béo tự nhiên do có thành phần pectin. Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 1 quả táo trước khi ăn sẽ giúp giảm lượng calo trong bữa ăn. Ăn táo còn thúc đẩy hệ thống trao đổi chất từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

2. Trứng

Trứng vô cùng tuyệt vời vì chứa nhiều protein va lecithin, giúp đốt cháy chất béo tự nhiên, làm eo thon và cảm thấy no trong nhiều giờ. Vì vậy, hãy ăn trứng mỗi ngày vì chứa rất nhiều protein tốt.

3. Cải lá xoăn  

Kale chứa rất ít calo, giàu chất xơ và chứa nhiều chất sắt và canxi, có thể dùng như 1 loại thức uống vào buổi sáng, hoặc có thể sấy khô thành những miếng vừa ăn.

4. Yến mạch 

Yến mạch vô cùng tốt cho sức khỏe vì giàu chất xơ, ít calo và tạo cảm giác no. Trong 1 cuộc nghiên cứu cho thấy ăn yến mạch từ sáng sớm sẽ giúp bạn giảm bớt cơn thèm ăn trong suốt cả ngày.

5. Cá hồi

Chất béo trong cá rất tốt cho hệ thống tim mạch và tăng khả năng trao đổi chất. Cá hồi giàu axit Omega 3 giúp cải thiện độ nhạy insulin (giúp tăng cơ và giảm béo bụng), từ đó làm tăng khả năng trao đổi chất và đốt cháy calo đáng kể.

6. Quả việt quất

Tất cả trái cây đều tốt nhưng không phải loại nào cũng cân bằng cho sức khỏe. Việt quất là loại siêu trái cây tốt nhất vì chứa nhiều chất chống oxy hóa nhiều nhất và chứa hơn 3.6g chất xơ trong 1 cốc. Ngoài ra, việt quất còn có khả năng làm giảm nguy cơ tiểu đường, béo phì và ung thư.

7. Diêm mạch

Diêm mạch là một loại siêu thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều protein và chất xơ, giúp giảm thèm ăn và thúc đẩy sự trao đổi chất.

8. Bưởi

Bưởi chứa nhiều ezym giúp đốt cháy mỡ thừa, nhiều nước và ít natri nên bưởi được dùng như thức uống nhẹ giúp thúc đẩy hệ miễn dịch. Một cuộc nghiên cứu cho thấy ăn ½ trái bưởi trước bữa ăn giúp giảm trung bình đến 1.6 kg trong 12 tuần.

9. Hạnh nhân

Nếu bạn thích nhấm nháp các loại hạt thì hạnh nhân là sự lựa chọn tuyệt vời vì chứa những chất béo và protein có lợi giúp tăng hệ miễn dịch và giảm ký. Nếu bạn thèm ăn nhẹ, hãy ăn từ 10-12 hạt hạnh nhân giúp giảm sư gia tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy hoạt động não và thỏa mãn cơn thèm ăn.

10. Ớt

Trang trí bữa ăn bằng vài lát ớt vì ớt chứa nhiều capsacin giúp đốt cháy calo nhanh nhất và hạn chế cơn thèm ăn.

11. Bơ

Bơ không những cực ngon mà còn chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin, kháng viêm và tốt cho tim mạch

12. Đậu đen

Đậu không chỉ chứa nguồn protein thực vật cao, nhiều chất xơ và vitamin thiết yếu. Riêng đậu đen chứa khoảng 15g chất xơ/ mỗi cốc.

13. Chuối

Chuối là siêu thực phẩm khách cho giảm cân giúp tạo cảm giác no, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát lượng máu, giàu chất chống oxy hóa và chống chuột rút sau khi vận động mạnh.

Những siêu thực phẩm này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn thèm ăn, tăng cường trao đổi chất, và tăng hệ miễn dịch của cơ thể.

Thanh Thuận

(Theo Weightloss)

Lợi ích giảm cân của bột yến mạch

15 thực phẩm giúp giảm cân (phần 1)