(Pretty Woman)-Tập thể dục giúp tăng năng suất làm việc, tránh tăng cân và giảm bớt căng thẳng. Sử dụng những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn di chuyển nhiều hơn khi bạn không có thời gian đến phòng tập.

Nếu bạn không có giây phút rảnh rỗi nào

 - Đứng lên. Đơn giản chỉ cần đứng lên suốt ngày là sẽ có lợi cho cơ thể bạn hơn ép nó tập luyện rồi ngồi suốt phần ngày còn lại. Hãy đứng lên trong lúc làm việc hoặc tập bài thể dục bắt chéo chân.

Mang túi xách. Bạn nên cầm quai túi bằng lòng bàn tay hướng lên trên, gập khuỷu tay 90 độ và giữ nó gần dưới ngực. Khi cánh tay bị mỏi, chuyển đổi tay và lặp lại. Bạn cũng có thể cầm với lòng bàn tay hướng xuống dưới.

- Uống nước. Ngay cả việc mất nước nhẹ (tức cảm giác khát nước) cũng làm ảnh hưởng đến tâm trạng, khả năng tập trung, làm việc của bạn. Thật là thông minh nếu giữ một món đồ uống trên tay bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi. Hơn nữa, càng uống, bạn càng có nhiều cơ hội vận động vì phải di chuyển đến chỗ lấy nước cũng như đến toilet.

Nếu bạn có 2 phút hoặc ít hơn

- Đặt chuông báo thường trực trong lúc làm việc. Không phải ai cũng có thể đứng và đi lại cả ngày, nhất là khi bạn làm việc bàn giấy. Hãy đặt chuông báo điện thoại một giờ một lần với bài hát đại loại như "Đứng dậy, đứng dậy" và thực hiện nó. Đi lại vài bước, đổ tách nước hoặc đi vào toilet.

Đi bộ trong khi chờ đợi. Hãy di chuyển đôi chân trong khi chờ đợi như chờ xe bus, tàu điện hay tín hiệu qua đường… Đừng để thời gian nhàn rỗi trở thành lãng phí.

- Hoạt động cơ bụng khi ngồi, đứng, hoặc đi bộ. Càng nhiều càng tốt, hãy cố gắng để hóp và căng cơ bụng sao cho rốn và xương sống dường như chạm vào nhau.

- Lên lịch cho một ngày tập thể dục thật sự. Để được khỏe mạnh, bạn phải lên kế hoạch cho nó. Nếu bạn không thể đến phòng tập hàng ngày, hãy lên lịch vào ngày nghỉ và nghiêm túc thực hiện nó

Nếu bạn có 5-10 phút

Từ chối sự tiện nghi thông thường. Chỗ đậu xe hoàn hảo, phòng tắm gần nhất, lối đi tắt qua công viên... Không! Hãy nhớ rằng: sự bất tiện đòi hỏi bạn nỗ lực nhiều hơn, do đó giúp bạn di chuyển nhiều hơn.

- Gọi điện thoại thay vì nhắn tin hoặc gửi email. Việc gọi điện thoại sẽ khiến bạn vận động nhiều hơn so với nhắn tin hay gửi email. Bạn có thể đi dạo một vòng quanh văn phòng trong lúc gọi điện.

-  Bước đi khi trả lời email. Khi cần soạn và trả lời email từ điện thoại: hãy lấy nó và đi vào một phòng họp trống (hoặc một không gian không có người), một mặt bạn có thể tập trung cho nội dung email, một mặt bạn có thể vận động và thư giãn.

Ra mồ hôi trong phòng tắm ngay trước khi tắm. Nếu phải mất một vài phút chờ nước ấm lên, bạn hãy tận dụng nó. Sử dụng các cạnh của bồn tắm hoặc toilet để tập tay, chân, hít đất hay đơn giản là nâng các chai dầu gội, sữa tắm.

Xuống tàu điện ngầm/xe bus sớm hơn một trạm. Bạn sẽ (1) có thêm những bước đi bộ; (2) làm những việc lặt vặt tại những địa điểm trên đường đi như quán cà phê hay hiệu thuốc; (3) có thời gian yên tĩnh để xử lý các việc mà chưa thực hiện được (như gọi điện thoại cho mẹ).

Nếu bạn có 15-20 phút

Nằm ngủ. Giấc ngủ giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng cho các hoạt động tiếp theo. Nếu bạn cố gắng tập thể dục trong khi ngủ rất ít thì nó sẽ có hại nhiều hơn có lợi.

Làm một bài tập kết hợp. Sử dụng thời gian bạn có để tiến hành bài tập thể lực xen kẻ giữa hoạt động cường độ cao (như nhảy xổm, lắc vòng từ 15-30 giây) và hoạt động phục hồi (như đi bộ hay chạy bộ nhẹ từ 30-60 giây).

Nếu bạn có 30 phút

Đọc trong khi đi bộ/chạy bộ/ tập ở phòng gym. Mang theo iPad, điện thoại hay máy tính đến phòng gym và để nó ở nơi vừa tầm nhìn với bạn. Bạn có thể vừa tập vừa thu thập thông tin cho công việc, đọc báo, ra mồ hôi và rời phòng tập với cảm giác thõa mãn hơn.

Tuyển mộ thêm một người bạn tập thể dục chung. Điều này giúp bạn tập luyện chăm chỉ và lâu bền hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn kết hợp giữa vận động cơ thể và giao tiếp xã hội.

Nếu bạn có 45 phút

- Đăng ký một lớp tập thể dục thật sự và thực hiện nó. Hãy đến lớp đúng giờ và tập luyện hiệu quả. Vì bạn không có thời gian ở lớp lâu nên bạn sẽ nghiêm túc và tập trung hơn.

Mỹ Linh

(Theo Cosmopolitan)

Giảm stress và mỡ bụng bằng bài tập giãn cơ

3 bài massage giúp giảm cân hiệu quả