(Momega)-Nhiều người đã giảm hấp thu các thực phẩm giàu cholesterol nhưng không thấy hiệu quả, trừ những người có kinh nghiệm trong việc giảm cân nhanh. Nhưng thật sự vẫn chưa có kết quả đáng kể. Những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra 2 phương pháp làm giảm cholesterol trong máu là:

- Chế độ ăn kiêng Portfolio là chế độ dinh dưỡng ưu tiên các thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như: lúa mạch, yến mạch, các loại đậu, cà, các loại hạt (chọn các loại hạt ít chất béo bão hòa), lòng trắng trứng, protein từ đậu nành và các sản phẩm từ sữa không béo). Nồng độ cholesterol xấu LDL trong máu của những người ăn kiêng theo chế độ dinh dưỡng này giảm 13%  sau 6 tháng đầu tiên.

- Cardiviva là phương pháp bổ sung các lợi khuẩn (probiotic) để tiêu diệt các cholesterol xấu trong dạ dày - ruột. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng thêm Cardiovia (2 lần/ngày) vào chế độ dinh dưỡng của những người có lượng cholesterol cao, nồng độ cholesterol xấu LDL giảm 11%.

Bí quyết thư giãn tốt cho não

Các yếu tố trong cuộc sống hàng ngày như tiếng ồn, khói bụi và áp lực công việc gây căng thẳng, mệt mỏi cho não bộ. Dùng thuốc có thể làm giảm sự mệt mỏi ấy nhưng một nghiên cứu mới chỉ ra rằng đi dạo và ngửi hương thơm của hoa cũng có thể làm giảm sự mệt mỏi cho não.

Những người sống gần công viên và những nơi có nhiều cây xanh có nồng độ hoocmon stress cortisol thấp hơn rất nhiều so với những người khác. Đặc biệt, não trẻ em sẽ hoạt động tốt hơn sau khi đi dạo quanh vườn ươm hoặc công viên. Những người thường xuyên xem hình phong cảnh thiên nhiên cũng thường giữ bình tĩnh hơn những người xem hình cảnh đô thị.

Phương Thảo

 (Theo Livestrong)

 

Chanh giúp giảm cholesterol
Lượng cholesterol thay đổi theo mùa