Nếu bạn đã chán mái tóc ngắn và mong muốn tóc dài thật nhanh để tha hồ tạo kiểu thì các biện pháp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn.

Cách 1: Massage với dầu

Bạn có thể massage da đầu và tóc với các loại dầu như dầu dừa, dầu thầu dầu hoặc dầu oliu. Sau khi xoa bóp, bạn nên gội lại với một loại dầu gội đầu thảo dược tốt. Bạn có thể thực hiện điều này tại nhà từ 1-2 lần/tuần. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện lưu thông máu ở da đầu, thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn đồng thời giảm tóc khô và gãy rụng.

Cách 2: Massage với thảo dược

Để tóc thêm chắc khỏe và dày mượt, bạn cũng nên đắp mặt nạ ủ tóc ít nhất 2 tuần/lần, đặc biệt là sau khi massage với dầu. Đắp mặt nạ cho tóc giúp loại bỏ các nang tóc chết, loại bỏ gàu, ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn.

Bạn có thể tạo ra hỗn hợp làm mặt nạ cho tóc tại nhà với các nguyên liệu như: bột tripala, Brahmi, bột tulsi, bột lá neem (sầu đâu)

Cách thực hiện: Trộn các loại bột này lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu, dùng khăn trùm đầu quấn lại, để yên trong 40 phút. Sau đó gội lại bằng nước sạch và dầu gội đầu thảo dược.

Cách 3: Bổ sung các chất giúp tóc phát triển

Hấp thu biotin và axit folic hàng ngày sẽ giúp tóc chắc khỏe và dày hơn, do đó làm giảm tóc chẻ ngọn và
kích thích tóc mọc nhanh hơn. Biotin là thành phần cấu tạo lớp vảy bên ngoài sợi tóc, giúp các lớp vảy kết chặt với nhau như một lớp áo giáp. Lớp bảo vệ này củng cố thêm sức mạnh và độ bền của sợi tóc, giúp tóc bóng mượt, mềm mại và mọc nhanh hơn. Biotin cách giúp tóc giảm gãy rụng và mọc nhanh hiệu quả. Silica làm giảm tình trạng tóc khô xơ; kẽm giúp sản xuất nhiều loại hormone kích thích sự phát triển của tóc và vitamin B kích thích nang tóc và tái tạo các nang tóc đã thoái hóa.

Trong bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể bổ sung thêm rau chân vịt, lòng trắng trứng, protein và cà rốt để giúp tóc mọc nhanh hơn để bổ sung các chất có lợi cho tóc.

Thanh Hằng

Kinh nghiệm giúp tóc nhanh dài trong 60 ngày

Mẹo hay giúp tóc nhanh dài

5 cách đơn giản giúp tóc nhanh dài

Viên uống Imedeen Hair & Nails với các thành phần được chứng minh có lợi cho sự phát triển của tóc. Imedeen Hair & Nails với các thành phần là biotin, silica, kẽm, vitamin B, có tác dụng: 

- Chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh

- Giúp tóc mọc nhanh

- Giúp tóc chắc khỏe, không chẻ ngọn