(Depkhoenews)-Một quy tắc quan trọng khi giảm cân là phải ngăn ngừa sự hấp thụ chất béo. Chất xơ hòa tan đảm nhận nhiệm vụ đó rất tốt. Chúng bám vào chất béo ở ruột nên ngăn không cho cơ thể hấp thụ chất béo. Ăn chất xơ trước khi ăn các thức ăn giàu chất béo vừa làm no vừa ngăn hệ tiêu hóa hấp thu chất béo.

Bước 1: Dùng hạt hạnh nhân làm thức ăn nhẹ trong ngày. Hạnh nhân có tác dụng làm giảm mức cholesterol trong máu cũng như sự hấp thụ đường và chất béo của cơ thể.

Bước 2: Dùng rau và trái cây làm món khai vị. Hãy ăn chất xơ trước khi tiêu hóa thức ăn nhiều chất béo. Các thực phẩm giàu chất xơ và có thể được dùng làm đồ ăn nhẹ hoặc món khai vị như: quả mâm xôi, lê, táo, hạnh nhân, hạt hướng dương, mơ và chuối. Lượng chất xơ cần mỗi ngày để có sức khỏe tốt là 21-25gr đối với phụ nữ và từ 30-38gr đối với nam giới.

Bước 3: Ăn sáng với bột yến mạch hoặc các loại ngũ cốc và thực phẩm giàu chất xơ khác. Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và giúp kiểm soát cân nặng.

Bước 4: Hãy thêm tảo bẹ vào bữa ăn hàng ngày. Đó là loại tảo biển có chứa một dạng chất xơ đặc biệt gọi là alginate. Theo báo cáo nghiên cứu của đại học Newcastle (Anh), alginate làm giảm 75% sự hấp thụ chất béo.

Hương Giang

(Theo Livestrong)