(CalciK2)-Loãng xương có nghĩa là xương bị xốp, suy yếu và có thể gãy chỉ với một tai nạn nhỏ. Nếu có nguy cơ loãng xương thì việc tăng cường và bảo vệ xương là rất quan trọng.

Có tới 55% những người trên 50 tuổi bị loãng xương hoặc giảm khối lượng xương. Tuy nhiên, bạn có thể sống khỏe với bệnh loãng xương trong một thời gian dài, và giảm được các biến chứng như gãy xương, nếu như bạn có biện pháp phòng ngừa nhất định.

Các chuyên gia cung cấp cho bạn bốn cách để bảo vệ và củng cố xương.

1. Các bài tập cho người loãng xương

Các bài tập aerobic như đi bộ, đạp xe, chạy bộ, chạy cầu thang, khiêu vũ… và các bài tập sử dụng máy tập, bài tập giảm cân, hoặc các bài tập thể dục mềm dẻo... đều giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ té ngã bằng cách nâng cao khả năng cân bằng của cơ thể. Nếu bạn từng bị gãy xương, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi tập bất kỳ bài tập thể dục nào.

Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng luyện tập Thái Cực Quyền làm giảm 50% nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi.

2. Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe

Canxi giúp xương cứng và rất quan trọng đối với sự chắc khỏe của xương. Cần cung cấp 1.000 mg canxi mỗi ngày nếu bạn dưới 50 tuổi. Phụ nữ 50 tuổi trở lên và nam giới tuổi 71 và tuổi trở lên cần 1.200 mg hàng ngày. Tăng cường dùng các thực phẩm có hàm lượng canxi cao như sữa, pho mát, sữa chua, ngũ cốc hoặc nước trái cây họ cam quýt.

Bổ sung canxi là quan trọng để có khung xương chắc khỏe, tuy nhiên, bạn cũng đừng quên vitamin K2, vitamin D3 và magie là các chất giúp canxi hoạt động tốt hơn. Vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943) giúp tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương và magie cân bằng khoáng chất trong xương. Bốn thành phần trên đều có mặt trong viên uống thực phẩm chức năng Calci K2 từ Đan Mạch giúp xương chắc khỏe và chống loãng xương hiệu quả. 

3. Phòng ngừa tai nạn khi bị loãng xương

Kiểm tra quanh nhà và loại bỏ các nguy cơ vấp ngã như tấm thảm, dây kéo rèm, dây điện... Không gian trong nhà đủ ánh sáng để đi lại, và lắp đặt tay cầm trên bồn tắm. Không nên cố gắng lấy đồ vật mà bạn thấy khó với tới mà hãy nhờ người khác lấy hộ.

4. Kiểm tra mật độ xương

Hỏi bác sĩ của bạn khi nào và bao lâu thì bạn cần phải kiểm tra mật độ xương và khi nào cần dùng dược phẩm hỗ trợ.

(Theo webmd)

Thực phẩm chức năng Calci K2 (sản phẩm của Đan Mạch) là sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3, magie có tác dụng:. 

Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe
-  Phòng chống loãng xương
-  Đem lại hiệu quả cao trong điều trị, phòng chống loãng xương

Đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người ít tiếp xúc với ánh nắng, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi.

- Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. 

- Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương. Vitamin D3 rất cần cho quá trình tổng hợp protein osteocalcin. Protein này có chức năng mang canxi gắn vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi. Tuy nhiên, nếu không có vitamin K2 thì protein này sẽ không hoạt động. 

- Vitamin K2: tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin K2 giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

- Magie: cân bằng khoáng chất trong xương, cần cho sự tạo xương, giúp xương cứng chắc. 

Sự kết hợp của các thành phần trên đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3 (Tạp chí quốc tế về cấu trúc và chức năng xương, 2012).

Sản xuất tại Jemo - Pharm A/S Đan Mạch

Sản phẩm hiện đang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1- Điện thoại: (08) 3827 4130 - 0945 30 26 26

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 3943 9406 -  0904 21 64 56

Website: www.calcik2.com

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

 

Món ăn phòng bệnh loãng xương

10 dấu hiệu xương đang mỏng dần đi