(Đẹp da)-Hầu như mọi phụ nữ đều mong muốn có làn da trắng. Thực tế, để đạt được mục đích này, bạn cũng có thể ăn nhiều hơn bốn loại rau củ dưới đây trong thực đơn hằng ngày.

1. Đậu

Các nghiên cứu hiện đại đã tìm ra rằng đậu có chứa nhiều các pro vitamin A có khả năng chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thề. Vitamin A khiến da trắng và mượt mà, ngăn ngừa sản sinh chất độc và tác dụng phụ. Hơn thế nữa, ăn đậu thường xuyên còn có thể loại bỏ chứng phù nề, làm căng da và loại bỏ các nếp nhăn quanh mắt.

2. Nấm

Nấm là một lại thức ăn giàu dinh dưỡng. Nấm chứa nhiều protein và vitamin nhưng lại ít chất béo. Ăn nấm thường xuyên thúc đây sự tăng trưởng hormone nữ, khiến da trắng sáng và làm chậm quá trình lão hoá. Thêm vào đó, nấm chứa chất xơ thô và lignin, những chất này không chỉ duy trì cân bằng lượng nước của cơ thể trong đường ruột, mà còn hấp thụ các cholesterol và carbohydrate dư thừa và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Kết quả là, nấm rất có ích trong việc ngăn ngừa táo bón, ung thư ruột, xơ vữa động mạch và tiểu đường.

 3. Củ cải trắng

 Củ cải trắng là một loại rau củ phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nó có vị hơi cay, có hiệu quả trong việc thúc đẩy tiêu hoá, làm thèm ăn, phân bổ nhu động ruột, chữa ho và giảm đờm dãi. Hơn nữa, củ cải trắng cũng giúp làm trắng da. Đó là bởi vì củ cải trắng có chứa số lượng lớn vitamin C, một chất chống oxi hoá. Vitamin C có thể ngăn chặn sự sản sinh melanin, ngăn ngừa sự ôxi hoá của chất béo, và tránh sự lắng đọng lipofuscin. Việc ăn củ cải trắng thường xuyên sẽ cho kết quả là da trắng đẹp.

4. Khoai tây

Khoai tây chứa lượng lớn vitamin B và các xenlulozo, cũng như các protein, chất béo, tinh bột cao cấp và các thành phần dinh dưỡng khác. Các chất này không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chống lão hoá, mà còn có tác dụng loại bỏ các các độc tố và chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Đồng thời, khoai tây còn giàu vitamin C làm trắng da. Và các chất xơ thô trong khoai tây có chức năng làm mềm ruột.

Thu Trang

(Theo Lookchem)

Bí quyết hữu ích giúp làm trắng da

3 cách làm trắng da tiết kiệm, an toàn, hiệu quả