Các chuyên gia nghiên cứu về bệnh đái tháo đường cho biết là không có loại trái cây không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, không phải kiêng cữ quá mức. Tuy nhiên, trong các loại trái cây ít ngọt vẫn có chứa đường. Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường cần biết lượng đường và chỉ số hấp thu của đường trong mỗi loại trái cây để có chế độ ăn uống hợp lý và kiểm soát tốt đường huyết. Các loại trái cây chứa đường có chỉ số hấp thu thấp rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây là những loại trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng xếp vào nhóm tốt cho người bệnh tiểu đường.

Dâu tây

Dâu tây chứa ít đường và loại đường trong dâu tây có chỉ số hấp thu thấp. Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều chất chống oxi hóa có lợi cho hệ miễn dịch, giúp chống lão hóa và bảo vệ mắt. 250g dâu tây mỗi ngày là khẩu phần hợp lý dành cho người bị tiểu đường.

Táo

Táo là loại quả dành cho người tiểu đường vì chứa ít đường và giàu pectin. Lượng pectin trong táo có khả năng giảm mỡ máu, điều hòa đường huyết, tốt cho hệ tiêu hóa và kháng viêm, giúp phục hồi nhanh nếu bị nhiễm trùng. Táo còn quercetin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, phòng ngừa bệnh tim mạch và các bệnh về mắt. Mỗi ngày 120g táo cung cấp đủ cho bạn các thành phần có lợi kể trên.

Cam

Cam rất giàu vitamin C giúp phòng ngừa nhiễm trùng, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Cam còn chứa nhiều chất xơ có lợi cho kiểm soát đường huyết và giảm mỡ máu. Lượng vitamin Aa, vitamin B và flavonoid trong cam giúp phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Lượng cam bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tối đa mỗi ngày là 200g.

Ổi

Ổi là sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. ngoài lượng đường thấp, chỉ số hấp thu thấp, ổi còn giàu chất xơ và các chất chống oxi hóa rất cần thiết giúp giảm mỡ máu. Điều khiến bạn ngạc nhiên là lượng vitamin C trong ổi cao gấp 4 lần so với lượng vitamin C trong cam. Mỗi ngày bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tối đa 100g ổi.

Lê Anh

(Theo Health24.com)

Giảm huyết áp với 7 loại thực phẩm dễ kiếm: http://momega.vn/tin-tuc/giam-huyet-ap-voi-7-loai-thuc-pham-de-kiem.html

Cà chua có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ: http://womega.com.vn/tin-tuc/nghien-cuu-khoa-hoc/ca-chua-co-the-lam-giam-nguy-co-dot-quy.html