(Daonordic)-Loãng xương là một căn bệnh phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ tuổi trung niên đến tuổi già. Do mật độ xương giảm theo thời gian, xương trở nên xốp hơn và dễ gãy, làm tăng nguy cơ gãy xương. Loãng xương không thể chữa, nhưng nó có thể ngăn ngừa. Sau đây là 4 mẹo đơn giản có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

Tăng cường hấp thu canxi

Canxi là một thành phần quan trọng nhất giúp phát triển và duy trì xương khỏe mạnh. Đàn ông trưởng thành cần khoảng 1.000 mg canxi và phụ nữ cần 1300 mg canxi mỗi ngày. Thanh thiếu niên và phụ nữ cho con bú có thể cần đến 1500 mg canxi một ngày, tương đương với 5 cốc sữa. Hãy dùng nhiều loại thực phẩm tăng cường canxi hoặc dùng thực phẩm chức năng để bổ sung canxi cần thiết cung cấp cho xương của bạn.

Tăng cường vitamin D

Vitamin D làm tăng sự hấp thu canxi của cơ thể. Vitamin D được sản xuất bởi cơ thể của chúng ta khi tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời. Nếu không có nhiều thời gian để tiếp xúc ánh sáng mặt trời mỗi ngày, bạn có thể bổ sung Vitamin D3 để hỗ trợ cho việc hấp thu canxi, ngăn ngừa loãng xương. Nhiều chất bổ sung canxi đã có thêm vitamin D.

loi-khuyen-phong-loang-xuong

Tập thể dục

Một số nghiên cứu cho thấy tập thể dục như đi bộ hoặc chạy có thể giúp tăng / duy trì mật độ xương lâu dài, ngăn ngừa loãng xương. Nhưng đừng lạm dụng nó, các nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tập luyện như vậy có thể gây ra sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ, lượng estrogen giảm cũng là một yếu tố nguy cơ gây giòn, xốp xương và loãng xương. 

Tăng cường vitamin K2

Trang web của trường đại học Maryland lưu ý rằng lượng vitamin K2 được tìm thấy trong những bệnh nhân bị loãng xương là rất thấp. Người ta cho rằng vitamin K2 làm tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương, nhờ đó tăng tỉ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương, giúp phòng loãng xương hiệu quả. 

Thanh Hằng

(Theo Naturesway)

Cách sử dụng các loại nước ép giúp xương chắc khỏe

Tôi tự tin hơn khi “chiến đấu” với bệnh loãng xương

Vitamin K2, canxi, vitamin D3 đều có mặt trong viên uống Calci K2 từ Đan Mạch. Đặc biệt, vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943) giúp tăng khả năng gắn canxi vào khung xương, tăng mật độ xương hiệu quả và ngăn chặn lắng đọng canxi ở thành mạch máu.


Calci K2 khỏe xương, ngừa loãng xươngTheo Tạp chí Quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương (năm 2012) thì sự kết hợp của bốn thành phần trong Calci K2 đã được khoa học chứng minh có giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Do đó, viên uống Calci K2 sản xuất tại Đan Mạch có hiệu quả vượt trội trong việc:

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Calci K2 là sản phẩm của DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Nordic Health) được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P.Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.