4 sai lầm phổ biến dưới đây khiến vùng da mắt trở nên nhăn nheo và lão hóa. Hãy thay đổi thói quen của bạn ngay từ hôm nay để ngăn chặn nếp nhăn vùng mắt.

1. Không đeo kính râm. Nếu bạn không đeo kính râm vì bất kỳ lí do gì có nghĩa là bạn đang khuyến khích nếp nhăn xuất hiện. Bạn hãy nhìn vào gương và nheo mắt như có ánh nắng chiếu vào mắt bạn. Bạn có nhìn thấy nếp nhăn đã dần hình thành không? Sau khoảng thời gian này, nếp nhăn này sẽ hằn sâu trên da của bạn hơn nữa.

2. Dụi mắt. Bạn làm gì khi mệt mỏi? Rất có thể là bạn dụi mắt. Đó là phản xạ tự nhiên. Có thể bạn sẽ cảm thấy tốt hơn sau khi dụi mắt nhưng phải dừng thói quen này ngay nếu bạn không muốn già trước tuổi.

Vùng da xung quanh mắt quá mỏng nên khi dụi mắt sẽ làm tổn thương da và làm da nhăn lại. Khi tẩy lớp trang điểm, bạn nên dùng que bông gòn thấm nước để tẩy vùng da xung quanh mắt. Khi thoa kem cho vùng mắt nên dùng ngón áp út thoa nhẹ nhàng.

3. Nằm sấp khi ngủ. Khi bạn nằm sấp, các bên trên khuôn mặt đều bị ép xuống và cuối cùng tạo thành nếp nhăn. Để ngăn chặn nếp nhăn, bạn hãy tập nằm ngửa khi ngủ. Nếu bạn thấy khó khăn hãy đặt một chiếc gối dưới đầu gối của bạn. Gối sẽ giúp bạn giữ được tư thế nằm ngửa khi ngủ.

4. Bỏ qua SPF. Ánh nắng mặt trời làm da nhanh bị lão hóa. Làn da xung quanh mắt rất mỏng do đó lão hóa xảy ra sớm hơn so với các vùng da khác của cơ thể. Nếu bạn đang sử dụng một loại kem dưỡng mắt, hãy sử dụng kem có SPF trong đó. 

(Theo Livestrong)

Phương thức trẻ hóa làn da hiệu quả: http://depkhoenews.com/tin-tuc/da-dep/phuong-thuc-tre-hoa-lan-da-hieu-qua.html

Chăm sóc da ở nam giới có khác so với nữ giới: http://depkhoenews.com/tin-tuc/cham-soc-da-o-nam-gioi-co-khac-so-voi-nu-gioi.html