(Đep da)-Cách tốt nhất để loại bỏ da sần? Dĩ nhiên là thói quen ăn uống và tập thể thao điều độ. Bạn luôn có thể biến bản thân thành một cỗ máy đốt cháy mỡ thừa với vài bài tập đơn giản và các mẹo ăn uống.

Sự kết hợp giữa rèn luyện sức mạnh và các bài tập aerobic có thể giúp tăng cơ bắp và tăng đốt cháy mỡ, nhờ đó cải thiện làn da và giảm sự xuất hiện da sần. Hơn nữa, ăn ít các thức ăn nhiều carbohydrate, các thức ăn nhiều đường và uống nhiều nước để giảm sự lưu giữ chất lỏng chính là chìa khóa. 

Chúng tôi xin chia sẻ 5 trong số những bài tập có thể giảm da sần nhưng hãy nhớ, kiên nhẫn là chìa khoá.

1. Bài tập theo vòng xoay đồng hồ

Các cơ bắp hoạt đông: cơ đùi trước, cơ đùi sau, cơ hông, ...

Thực hiện 3 lần, mỗi lần 15 cái

Đặt tay lên trên hông, giơ chân phải tiến lên trước theo hướng 12 giờ. Trở lại tư thế đứng, sau đó bước chân qua phải theo hướng 3 giờ. Trở lại tư thế đứng, sau đó đưa chân ra sau theo hướng 6 giờ. Sau đó bước qua bên cạnh, đặt chân vào vị trí 8 hoặc 9 giờ. Đổi chân và lặp lại.

2. Tư thế ngồi xổm

Các cơ bắp hoạt động: cơ hông, cơ đùi sau, cơ đùi trước,...

Thực hiện 3 lần, mỗi lần 20 cái.

Giữ một vật nặng trên ngực rồi ngồi xổm. Vật thể nên nặng hơn em bé, túi xách hay cún cưng.

3. Động tác một chân kiểu Romani

Các cơ bắp hoạt động: cơ hông

Thực hiện 3 lần mỗi lần 20 cái

Từ tư thế đứng, giữ một vật nặng từ 2 tới 9 kg trong tay trái và nhấc chân trái lên khỏi mặt đất. Giữ lưng và đầu gối thẳng, cúi xuống chạm chân phải. Chân trái sẽ tự động đưa ra sau. Đứng thẳng dậy và lặp lại.

4. Động tác Burpees

Cơ bắp hoạt động: toàn thân

Thực hiện 3 lần, mỗi lần 15 cái

Tất cả chúng ta đều biết rằng bài tập burpees là một trong những bài tập toàn thân, đốt cháy nhiều calorie nên dĩ nhiên các huấn luyện viên luôn khuyến khích tập luyện. Nhảy, ngồi xổm và hít đất kết hợp chung rất tốt cho bài tập này.

5. Động tác nằm ngửa duỗi thẳng một chân

Cơ bắp hoạt động: cơ hông

Thực hiện 3 lần mỗi lần 15 cái

Nằm ngửa và duỗi tay ra để thẳng hai bên cạnh người, đầu gối phải khuỵ xuống. Giơ chân trái lên vài centimet so với mặt đất. Nâng chân trái cho tới khi thẳng hàng với đùi phải rồi nâng hông lên, làm sao để tạo một đường thẳng từ vai xuống đầu gối. Dừng lại, sau đó từ từ hạ thấp xuống vị trí khởi động, thực hiện một lần, sau đó đổi chân rồi lặp lại.

Thu Trang

(Theo Washingtonian)

7 mẹo giảm da sần tự nhiên

Loại bỏ da sần bằng bã cà phê