(Imedeen)-Một mái tóc thẳng mượt thật thu hút và rất dễ tạo kiểu, tuy nhiên, các dụng cụ và hóa chất làm thẳng tóc có thể làm tóc khô, chẻ ngọn. 5 cách sau đây sẽ giúp bạn làm thẳng mái tóc xoăn mà không cần sử dụng nhiệt hay hóa chất.

Chải tóc ướt đến khi khô

Sau khi gội đầu, để tóc khô tự nhiên, nhưng bạn nên tiếp tục chải mỗi 5 phút. Trong khi chải, nên kéo và giữ từng phần tóc một vài giây để tóc duỗi thẳng ra. Bạn cũng có thể chải tóc trước một chiếc quạt để nhanh hơn nhưng bạn cần chải liên tục.

Buộc tóc ướt thật chặt

Khi tóc ướt, chia tóc làm 2 phần và chải thẳng xuống. Lấy phần tóc bên trái quấn ra phía sau, dùng ghim giữ chặt. Làm tương tự với phần tóc bên phải. Để tóc khô tự nhiên. Bạn có thể dùng 1 chiếc khăn lụa bọc tóc lại và ngủ để làm độ xoăn của tóc.

Cuộn tóc

Sử dụng ống cuộn tóc loại lớn (bằng lon soda) cuộn phần tóc ướt thật chặt và để tóc khô tự nhiên.

Cột tóc để qua đêm

Chia tóc làm 2-3 phần, dùng dây thun cột chặt, sau đó cứ mỗi 2cm thì cột lỏng bằng 1 dây thun. Đi ngủ và sáng hôm sau bạn sẽ có một mái tóc thẳng mượt.

Mặt nạ làm thẳng tóc tự nhiên

- Trộn 1 ly sữa nguyên kem hay nước cốt dừa với 1 muỗng mật ong. Thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu, để yên trong 1 giờ và gội sạch với nước lạnh.

- Trộn 1 chén nước cốt dừa, 5-6 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng dầu ô liu, 3 muỗng canh bột bắp. Khuấy đều hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi mịn. Để nguội hỗn hỗn hợp này, sau đó thoa lên tóc. Thực hiện 2 lần/tuần trong 2 tháng, bạn sẽ có mái tóc thẳng tự nhiên.

Với các loại mặt nạ này, bạn có thể thêm một vài giọt hạnh nhân hay dầu dừa để có hiệu quả tốt hơn. 

Thanh Hằng

(Theo Treehugger)

Bí quyết giúp tóc khỏe và dày hơn

7 cách để có kiểu tóc hoàn hảo