Khi áp dụng những biện pháp này, chúng ta sẽ khỏi phải mặc cảm với vùng da đầu gối và khủy tay bị thâm đen khi diện váy hay quần soóc nữa.

 

Bột yến mạch và tinh dầu hoa


Sử dụng hỗn hợp của bột yến mạch kết hợp với nước tinh khiết và tinh dầu hoa để làm sữa tắm hằng ngày thay cho loại sữa tắm bạn đang dùng rất hữu ích cho việc loại trừ những vết thâm nơi khuỷu tay và đầu gối đấy các bạn ạ.

 


Lưu ý là mỗi khi tắm, hãy nhớ dùng bông tắm hay bọt biển để chà xát vùng da này, nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết nhé. Tuy nhiên bạn cũng không nên chà quá mạnh sẽ gây tổn hại và khiến da thâm đen hơn.


Muối tắm


Cũng tương tự như công dụng của hỗn hợp bột yến mạch, muối tắm giúp bạn lấy lại được vẻ mềm mại cho những vùng da chết.


Bạn không cần phải thay thế hoàn toàn sữa tắm mà bạn đang dùng vì chỉ cần dùng muối  tắm  tối đa 1 tuần/1 lần bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì ngay thôi.


Nước cốt chanh và dầu dừa

- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp ½ muỗng nước cốt chanh và ½ muỗng dầu dừa.


- Bước 2:  Massage nhẹ nhàng vùng đầu gối và khuỷu tay với một ít hỗn hợp trong vòng khoảng 5-7 phút.

- Bước 3: Rửa sạch lại bằng nước ấm có pha một chút muối, tiếp tục massage thêm khoảng 1-2 phút.


Chanh tươi

 
Cắt 2 miếng chanh tươi mỏng, sau đó chà xát lên vùng da chết. Cách này cực kỳ đơn giản và bạn có thể thực hiện hàng ngày.

 


Tuy nhiên một điểm đáng lưu ý là chỉ nên thực hiện trong khoảng 15 phút, bởi nếu lâu hơn axit citric có sẵn trong chanh sẽ làm hỏng độ PH vốn có trong da của chúng mình.

Giấm và sữa đông

 
Sử dụng hỗn hợp này như kem dưỡng ẩm hằng ngày. Giấm giúp tẩy trắng những vùng da chết một cách hiệu quả đồng thời các thành phần có trong sữa đông sẽ khiến cho da không bị hư tổn, sáng màu và mềm mịn.

Sử dụng đều đặn 2 lần một ngày đặc biệt vào ban đêm sẽ giúp vùng da đầu gối và khuỷu tay mềm mại trở lại. 


(Theo: tin247)