Dưỡng ẩm giúp giảm thiểu các nếp nhăn, giảm mụn trứng cá, và làm dịu da. Nhưng điều quan trọng là làm thế nào để chọn được kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn. Dưới đây là một số cách giúp bạn chọn được phương pháp tốt nhất cho làn da của mình.

1. Đối với làn da dễ bị mụn

Các sản phẩm trị mụn như chất tẩy rửa và bông tẩy trang sẽ làm cho da mặt khô dễ làm cho bạn nghĩ rằng bạn đang có làn da khô, nhưng các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa dầu là nguyên nhân gây khô da, và gây mụn. Vì vậy giải pháp dành cho bạn là sau khi rửa mặt sạch với sửa rửa mặt , hãy dưỡng ẩm với kem dưỡng không dầu.

2. Đối với da khô

Cho dù da khô trên mặt hay cơ thể, dưỡng ẩm vẫn là bí quyết tối ưu nhất. Làm ẩm da từ đầu đến chân. Hãy chọn kem dưỡng ẩm dành cho da mặt hơn là dùng lotion. Không nên dùng nhiều loại kem dưỡng ẩm khác nhau, bạn hãy thử nghiệm cho là da của mình để chọn được kem dưỡng ẩm phù hợp nhất.

3. Đối với da lão hóa, đặc biệt ở vùng mắt

Nếu bạn chọn một nơi trên cơ thể để cung cấp độ ẩm, hãy làm điều đó với vùng xung quanh mắt của bạn. Những vết chân chim sẽ được cung cấp độ ẩm. Kem dưỡng ẩm phù hợp sẽ làm giảm được các nếp nhăn, và để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời thì bạn nên chọn loại có chỉ số chống nắng SPF 15 hoặc cao hơn.

4. Dưỡng ẩm cho bàn tay

Ngoài vùng mắt, bàn tay cũng hiển thị độ tuổi của bạn rõ rệt nhất. Bạn có thể ngăn chặn lại quá trình lão hõa bằng cách giữ ẩm thường xuyên. Kem dưỡng ẩm sẽ giữ cho lớp biểu bì được tươi tắn, trẻ trung. Bạn hãy luôn mang theo kem dưỡng tay trong túi xách, hoặc trong ngăn kéo tủ văn phòng nó sẽ thích hợp cho bạn vào những ngày mùa đông.

5. Thể dục giảm cân

Bạn đang tìm cách để giảm cân? Bạn đã đến phòng tập thể dục gần đây? Hãy chắc chắn rằng làn da của bạn theo kịp trọng lượng cơ thể của bạn, vì khi bạn muốn thu nhỏ khối lượng cơ thể của mình thì làn da của bạn cũng phải theo kịp. Kem làm săn chắc cũng có thể giúp bạn trong quá trình này, có thể ngăn ngừa vết rạn da và làm da săn chắc hơn khi bạn quyết định giảm cân.

(Theo sheknows)

 

5 sai lầm phổ biến khi rửa mặt: http://depkhoenews.com/tin-tuc/5-sai-lam-pho-bien-khi-rua-mat.html

Để có làn da mịn màng như em bé: http://imedeen.com.vn/imedeen-truyen-thong/tin-tuc-imedeen/-co-lan-da-mn-mang-nh-em-be.html