Làn da đầu là do ảnh hưởng của sự không cân bằng hormon. Tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai và phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có nguy cơ bị da nhờn. Theo Medline Plus, một trang web của Viện Sức khỏe Quốc gia, chế độ ăn uống của bạn không có liên quan đến việc da bạn có bị nhờn hay không. Dưới đây là một vài điều để làm sạch làn da dầu mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Bước 1: Rửa mặt bằng nước ấm. Nước ấm có tác dụng làm khô da. Sử dũng nhiều xà phòng khi rửa mặt giúp hòa tan dầu. Bạn nên chọn các loại xà phòng dành cho da nhờn.

Bước 2: Sử dụng chất làm se khít lỗ chân lông sau khi rửa mặt. Bạn có thể thoa một lớp mỏng nước cây phỉ (witch hazel) hoặc loại khác để loại bỏ dầu dư thừa. Nếu bạn không sử dụng sản phẩm làm se lỗ chân lông thì có thể dùng một lượng nhỏ rượu thoa lên bề mặt da.

Bước 3: Chọn các loại sản phẩm trang điểm không dầu. Bạn có thể nhìn vào thành phần của sản phẩm trang điểm và tình hình của da để chắc chắn rằng bạn có cần bổ sung dầu cho da nữa hay không.

Bước 4: Đắp phấn lên da để hấp thụ dầu. Thoa phấn dành cho em bé lên da trên cơ thể và lên mặt sau khi đã trang điểm xong.

Bước 5: Đắp mặt nạ một lần/tuần Mặt nạ bùn có thể giúp loại bỏ dầu nhờn của da. Mặt nạ bùn có màu tối tốt hơn cho việc điều trị cho da nhờn. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị sưng đỏ, hãy chọn lại mặt nạ bùn màu hồng. 

(Theo Livestrong)

Vitamin phục hồi làn da xấu: http://depkhoenews.com/tin-tuc/vitamin-phuc-hoi-lan-da-xau.html

Phụ nữ thế giới chia sẻ bí quyết chống lão hóa: http://depkhoenews.com/tin-tuc/phu-nu-the-gioi-chia-se-bi-quyet-chong-lao-hoa.html