Nếu làn da nhờn luôn khiến bạn khó chịu thì 5 cách sau đây sẽ giúp bản kiểm soát tuyến dầu hiệu quả.

1. Sử dụng các sản phẩm giúp giảm dầu. Bạn có thể dùng các sản phẩm tẩy rửa nhẹ và dưỡng ẩm. Bạn có thể nhờ chị gái hoặc bạn gái của bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp với loại da của bạn.

2. Chăm sóc nhẹ nhàng. Dĩ nhiên là bạn sẽ muốn rửa mặt khi dầu ra quá nhiều, nhưng dù bạn có rửa 20 lần/ngày với chất tẩy rửa hóa học và nước nóng thì cũng chỉ làm cho làn da trở nên yếu hơn. Bạn có thể thấy da sáng hơn và khô hơn theo cách đó nhưng sau đó da sẽ xuất hiện các đốm đỏ vì bạn đã kích thích da.

Da nhờn và mụn trứng cá luôn đi chung với nhau. Nếu bạn có mụn trứng cá thì bạn càng không nên rửa mặt với chất tẩy rửa mạnh và có chứa lượng lớn benzoyl peroxide. Thay vào đó, bạn cần rửa mặt nhẹ nhàng và tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu. Trong một vài trường hợp, mụn trứng cá không chỉ chữa khỏi đơn giản bằng cách sử dụng các sản phẩm có bán trên thị trường mà cần phải dùng kem kháng sinh và các loại thuốc uống.3. Giữ ẩm. Dầu và độ ẩm là hai điều khác nhau. Làn da của tất cả mọi người đều cần độ ẩm. Các loại kem giữ ẩm tốt nhất cho da nhờn có tính nhẹ và không dầu (càng tốt hơn nếu bạn chọn được loại có thêm tác dụng chống nắng). Các loại kem mà bao bì có ghi “mịn và mượt” thì đó không phải loại dành cho bạn.

Nhớ đặt kem giữ ẩm phía tay thuận của bạn trong phòng tắm. Sau khi tắm xong, không nên chà xát mà chỉ cần vỗ nhẹ để da khô tự nhiên. Nên thoa kem dưỡng ẩm khi da của bạn còn ẩm để da có thể hấp thu tốt hơn.

4. Tránh các kích thích tố. Sử dụng các kích thích tố có thể làm phát triển cơ bắp nhưng cũng kèm theo các tác dụng phụ như mụn, da nhờn.

5. Tạo thói quen chăm sóc da. Uống nhiều nước và thoa kem chống nắng. Rửa mặt nhẹ nhàng vào mỗi buổi sáng và tối.

 (Theo howstuffworks)

 

Giải pháp giúp trẻ hóa làn da của nam giới: http://imedeenmen.com.vn/tin-tuc/giai-phap-giup-tre-hoa-lan-da-cua-nam-gioi.html

Làn da khỏe tạo sự hấp dẫn cho nam giới: http://imedeenmen.com.vn/tin-tuc/lan-da-khoe-tao-su-hap-dan-cho-nam-gioi