Bên cạnh việc làm sạch da đầu đúng cách, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm nuôi dưỡng tóc đẹp từ bên trong. Đó là cách để tóc luôn bóng đẹp trong những ngày hè oi bức.

1. Gội đầu đúng cách

Thời tiết nóng bức của mùa hè làm da đầu đổ mồ hôi, bụi bẩn bám vào nhiều hơn, nhất là với những bạn có mồ hôi dầu. Vì vậy, muốn có mái tóc khỏe đẹp, trước tiên bạn cần phải làm sạch da đầu đúng cách.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên gội đầu quá nhiều vì sẽ làm khô da, tốt nhất bạn nên gội đầu khoảng 2-3 ngày/lần. Trước khi gội, hãy chải mượt các sợi tóc rối và giữ thẳng tóc trong khi gội. Bạn nên sử dụng dầu xả để tăng dưỡng chất, bảo vệ sợi tóc. Một điều nữa cần nhớ là không dùng lược chải khi tóc còn ướt sẽ làm hỏng tóc.

2. Chống nắng cho tóc

Khi phải ra ngoài vào mùa hè, bạn cần dùng khăn hoặc mũ để bảo vệ tóc. Bạn nên sử dụng khăn màu sáng vì chúng sẽ hấp thụ nhiệt ít hơn so với màu tối.

3. Tăng cường sức khỏe từ bên trong

Bổ sung nước và trái cây thường xuyên trong mùa hè là cách tốt nhất để duy trì mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt. Các loại quả tốt cho tóc gồm: khế, kiwi, cam, đào, táo tây...

Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm dạng viên có thành phần thiên nhiên như biotin, vitamin B, kẽm... giúp tóc giảm gãy rụng, xơ yếu tăng cường độ chắc khỏe cho tóc cũng là một giải pháp hữu hiệu.

4. Sử dụng dầu dưỡng thiên nhiên cho tóc xoăn

Tóc xoăn và những kiểu tóc có tác động của hóa chất có xu hướng trở nên khô, cứng hơn dưới nắng hè. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại dầu dưỡng tóc chiết xuất từ dừa, lô hội, jojoba ít nhất 1 lần/tuần để mái tóc luôn bóng, đẹp, giữ nếp. Sau khi gội sạch đầu, hãy thoa một chút dầu dưỡng lên tóc và massage nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy rõ kết quả khác biệt.

5. Hạn chế tạo kiểu và sử dụng phụ kiện tóc

Các loại máy tạo kiểu như máy sấy, máy là, uốn... cũng như phụ kiện cặp tóc, băng đô có răng cưa là tác nhân là xước bề mặt tóc. Vì vậy, bạn cần hạn chế sử dụng chúng. Nếu phải dùng đến chun, cặp thì bạn cũng không nên buộc quá chặt vì sẽ làm gãy sợi tóc.

Theo ngoisao