Muối cần thiết cho cơ thể. Muối có trong cơ thể giúp truyền xung động thần kinh và kết nối các sợi cơ. Kết hợp với kali, muối có tác dụng cân bằng mức độ chất lỏng trong cơ thể. Nhưng bạn chỉ cần một lượng nhỏ muối để làm điều này, ít hơn 1/10 muỗng cà phê.

Cơ thể có thể loại bỏ lượng muối dư thừa. Ở một số người, hấp thụ muối làm cho cơ thể giữ nước. Điều này làm tăng lượng chất lỏng chảy qua các mạch máu, có thể làm tăng huyết áp.

Dưới đây là 5 cách để cắt giảm lượng muối khi nấu ăn:

- Sử dụng các loại gia vị và làm tăng hương vị khác. Thêm hương vị cho các món ăn yêu thích với các loại gia vị, thảo mộc tươi và khô, tỏi, gừng, cam, chanh, giấm và rượu vang. Tiêu đen, quế, nghệ, húng, ớt,
nước chanh sẽ kích thích vị giác khi ăn các món ăn ít muối.

-  Thêm các loại hạt để tăng chất béo có lợi từ các loại hạt rang, quả bơ, oliu, dầu cải, đậu tương và các loại dầu khác để làm tăng hương vị cho món ăn mà không cần dùng muối.

- Chế biến thức ăn bằng cách xào, nướng. Xào thức ăn sẽ tạo nên mùi thơm. Nướng sẽ giữ được vị ngọt của các loại rau củ và hương vị của cá, thịt gà. Nếu hấp hoặc dùng lò vi sóng, hãy thêm một ít dầu hoặc nước cốt trái cây lên mặt của thức ăn để tạo sự hấp dẫn.

- Hấp thu ngũ cốc từ nhiều nguồn khác nhau, trừ bánh mì. Ngay cả bánh mì trắng cũng có một lượng muối đáng kể.

- Chọn các nguyên liệu có hương vị tươi ngon tự nhiên để tránh phải thêm nhiều muối khi chế biến.

(Theo Health Harvard)

Giảm huyết áp với 7 loại thực phẩm dễ kiếm: http://momega.vn/tin-tuc/giam-huyet-ap-voi-7-loai-thuc-pham-de-kiem.html

Mẹo giảm cao huyết áp nhanh: http://womega.vn/tin-tuc/suc-khoe-tim-mach/meo-giam-cao-huyet-ap-nhanh.html