(Da.Imedeen)-Bàn tay và bàn chân là nơi tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn những khu vực khác trên cơ thể, do đó, da trên bàn tay và bàn chân có thể tối hơn nhiều so với làn da tự nhiên của bạn. Nếu thực hiện thường xuyên các biện pháp sau đây, bạn sẽ nhận thấy làn da dần tươi sáng hẳn lên.


1. Sử dụng sữa hoặc các loại kem tẩy rửa có chứa axit hydroxy để rửa bàn tay và bàn chân. Axit hydroxy giúp tái tạo tế bào da, nhẹ nhàng tẩy đi lớp tế bào bị tổn thương và thúc đẩy thay thế tế bào mới. 

2. Tẩy tế bào chết trên da bàn tay và bàn chân của bạn bằng cách chà xát mướp trên da. Nếu da của bạn bị sạm đen do ánh nắng mặt trời hoặc do sử dụng các loại mỹ phẩm không phù hợp, tẩy tế bào chết sẽ giúp da sáng hơn.

3. Sử dụng kem tẩy trắng. Kem tẩy trắng dần dần làm sáng làn da của bạn, nhưng bạn phải sử dụng thường xuyên trong vài tuần mới có kết quả. Lưu ý: hãy chọn những nhãn hiệu có uy tín.

4. Hãy thử phương pháp Microdermabrasion. Phương pháp này còn được gọi là kỹ thuật mài da siêu mài mòn, giúp tẩy da chết mạnh mẽ loại bỏ các lớp trên cùng của làn da của bạn thông qua việc sử dụng một thiết bị đánh bóng nhỏ. Một khi làn da của bạn lành, nó sẽ trông mềm mại hơn và ít bị tổn thương.

5. Dùng kem chống nắng trên tay và bàn chân hàng ngày. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn phải ra ngoài trong thời gian dài, hãy mang vớ và mặc quần áo dài tay.

Kim Thanh

(Theo Ehow)