(Depkhoenews)-Nước giúp cung cấp độ ẩm tốt nhất nhưng một chút dầu oliu được pha chế thậm chí có hiệu quả cao hơn.
 

1. Shea butter

Shea butter mua ở cửa hàng hoặc tự làm là người bạn tốt nhất cho những ai có mái tóc xoăn với khả năng cung cấp độ ẩm tuyệt vời. Hãy nhớ chỉ cần dùng một lượng nhỏ và xả thật sạch để tránh tạo thành mảng bám trên da đầu.

Sau đây là một công thức làm hỗn hợp shea butter đơn giản với dầu oliu:

Thành phần:

Shea butter (110 g)

Dầu dừa (120 ml)

Dầu oliu tinh khiết (88 ml)

Dầu thơm (một vài giọt)

2. Dùng dầu oliu trước khi gội đầu

Cách tốt nhất để sử dụng dầu oliu ở bước trị liệu đầu tiên là cho dầu oliu vào một cái chai có vòi nhỏ. Dùng tay xoa dầu lên da đầu, và cho dầu vào lòng bàn tay xoa phần thân tóc đặc biệt là ngọn tóc. Sau đó cuộn tóc lại vào mũ ủ tóc để trong 30 phút, xả thật sạch, sau đó bắt đầu gội đầu như bình thường để có mái tóc mềm mại hơn.

3. Cung cấp protein

Trong công thức này, dầu oliu giúp tóc mượt và khỏe. Mặc dù bạn có thể không cần sử dụng nước chanh đối với tóc xoăn, đây vẫn là một thành phần tuyệt với làm cho tóc bạn đẹp hơn.

Thành phần:

2 quả trứng gà

1 muỗng canh dầu oliu

1 muỗng canh nước chanh

4. Dưỡng tóc từ bên trong

Nếu tóc bạn bị khô sau khi gội, hãy thử nuôi dưỡng tóc với mật ong và dầu oliu. Công thức này sử dụng cho tóc sau khi đã gội, xả và tạo kiểu.

Thành phần:

Mật ong

Dầu oliu

Trộn nửa chén mật ong với 2 muỗng canh dầu oliu, làm nóng trong lò vi sóng khoảng 30 giây rồi xoa lên tóc. Sau đó xả với dầu xả và tạo kiểu như bình thường.

5. Cung cấp nước với lô hội và dầu oliu

Nước giúp cung cấp độ ẩm tốt nhất nhưng một chút dầu oliu được pha chế thậm chí có hiệu quả cao hơn. Trộn 1 phần dầu oliu với 5 phần nước và một chút nước nha đam nếu thích. Lắc đều hỗn hợp và xịt lên tóc. Hãy nhớ làm lạnh hỗn hợp nếu bạn có cho thêm nước lô hội.

Trang Nguyễn

(Theo Naturallycurly)

15 màu tóc nhuộm hot nhất cho mùa lạnh

5 mẹo bảo vệ tóc trong mùa lạnh