(CalciK2)-Vì canxi là một yếu tố cần thiết cho xương, thiếu canxi gây ảnh hưởng nặng nề lên xương. Sau đây là những dấu hiệu quan trọng cho thấy cơ thể đang thiếu canxi:

Bị chuột rút

Chuột rút, tê, ngứa ran ở tay và chân vào ban đêm, đặc biệt xuất hiện ở chân là những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Ngoài ra, đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.

Mất ngủ

Đây cũng là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ. Trong một số trường hợp, người thiếu canxi vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu, thức dậy vẫn thấy mệt mỏi. 

Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay cũng yêu cầu có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong cơ thể. 

Da khô

 Khi da bạn trở nên khô hơn bình thường, hãy quan tâm hơn đến dinh dưỡng bạn nhé, có thể bạn đang bị thiếu canxi đấy.

Răng trở nên vàng hơn

Răng và xương bị tác động lớn khi bạn thiếu canxi. Do vậy khi nhận thấy dấu hiệu này bạn cần rà soát lượng canxi trong chế độ ăn và kiểm tra mật độ khoáng trong xương vì đây là một trong những dấu của tình trạng canxi. 

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt tăng lên

Những triệu chứng bạn thường gặp trước mỗi kỳ kinh nguyệt như nổi mụn, đau ngực, đau lưng, đau bụng, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, đau cơ, căng thẳng, mất tập trung... xuất hiện nhiều hơn thường lệ. Điều này có liên quan đến canxi, chúng sẽ giảm đi nếu bạn chú ý cung cấp đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể.

Dưới đây là những dấu hiệu của việc thiếu canxi nghiêm trọng:  

- Tim đập nhanh, tăng nồng độ cholesterol

- Dễ cáu gắt, dễ căng thẳng

- Nứt hoặc gãy xương khi va chạm nhẹ

Làm gì khi thiếu canxi?

Canxi không chỉ cần cho xương và răng chắc khỏe mà còn giữ nhiều vai trò quan trọng cho các hoạt động của nội tiết tố, hệ tim mạch, hệ cơ, hệ thần kinh và điều hòa huyết áp. Tình trạng thiếu canxi có thể do chế độ dinh dưỡng của bạn không cung cấp đủ canxi cho cơ thể hoặc bạn đang thiếu vitamin D3, vitamin K2.

Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương, tuy nhiên vitamin D3 và canxi sẽ không phát huy hết tác dụng nếu thiếu vitamin K2. Vitamin K2 giúp tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương. Do đó, việc bổ sung đồng thời các chất này sẽ giúp bạn xây dựng một khung xương chắc khỏe hiệu quả hơn. 

Với kỹ thuật tiên tiến, các nhà khoa học Đan Mạch đã tổng hợp 3 thành phần trên cùng với magie tạo thành công thức giúp xương chắc khỏe và phòng chống loãng xương trong viên uống Calci K2. Sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3 và magie trong Calci K2 được khoa học chứng minh có tác dụng giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. (Tạp chí quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương). 

Thiếu canxi là một trong những tác nhân chính dẫn đến loãng xương. Theo WHO, loãng xương là nguyên nhân gây bệnh tật đứng hàng thứ hai sau tim mạch và nguy cơ gãy xương do loãng xương ở phụ nữ lên đến 40%. Do đó, các bạn hãy yêu quý bản thân mình hơn và đừng quên chăm chút cho sức khỏe xương khớp mỗi ngày nhé!

Thảo Minh

(Theo Newsmax và IJRPB)

Calci K2 (sản phẩm của Đan Mạch) là sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3, magie có tác dụng:. 

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người ít tiếp xúc với ánh nắng, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi. 

- Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.

- Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương. Vitamin D3 rất cần cho quá trình tổng hợp protein osteocalcin. Protein này có chức năng mang canxi gắn vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi. Tuy nhiên, nếu không có vitamin K2 thì protein này sẽ không hoạt động.

- Vitamin K2 tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin K2 giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

- Magie cân bằng khoáng chất trong xương, cần cho sự tạo xương, giúp xương cứng chắc. 

Sản phẩm hiện đang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1- Điện thoại: (08) 3827 4130 - 0945 30 26 26

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 3943 9406 -  0904 21 64 56

Website: www.calcik2.com

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

 

Mối liên hệ giữa magiê và việc giảm đau lưng

Chất béo và nguy cơ loãng xương