Da chảy xệ xuất hiện do liên kết giữa các sợi đàn hồi và sợi collagen bị phá vỡ. Do đó, tình trạng chảy xệ của da không chỉ thường thấy khi bạn giảm cân mà còn khi tăng cân. 

5 bước sau đây sẽ giúp bạn ngặn chặn và loại bỏ tình trạng chảy xệ, đem đến cho nam giới làn da săn chắc hơn.

1. Giảm cân từ từ: Bất kỳ hoạt động giảm cân nào đều cần được thực hiện từ từ. Các chuyên gia cho rằng giảm khoảng từ  0,5 – 1kg mỗi tuần là tốt nhất.

2. Tạo cơ bắp: là cách hiệu quả để làm săn chắc làn da lỏng lẻo do giảm cân. Để tối đa hóa việc tăng trưởng cơ bắp, bạn cần bổ sung tri-creatine.

3. Ăn uống đầy đủ các chất chống oxi hóa. Chất chống oxi hóa đã được chứng minh có tác dụng giúp cải thiên sức khỏe làn da, ngăn ngừa các vết rạn da. Ăn nhiều các loại trái cây và rau chống oxi hóa sẽ giúp duy trì làn da săn chắc.

4. Sử dụng kem dưỡng da dành cho nam giới. Kem dưỡng da có tác dụng giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, làm săn chắc làn da chảy xệ. Nếu độ đàn hồi của làn da kém, nhiều khả năng da bạn sẽ bị chảy xệ. Làm ẩm da ít nhất 1 lần/ngày để giúp da giữ nước và cung cấp chất dinh dưỡng cho da.

5. Tẩy tế bào chết thường xuyên. Nếu bạn đang thừa cân thì có nhiều khả năng bạn sẽ bị rạn da. Một cách để giảm thiểu sự xuất hiện của rạn da là tẩy da chết. Tẩy da chết giúp loại bỏ da chết và các chất khác có thể góp phần hình thành nên các vết rạn da.

(Theo mensciencemagazine)

5 cách giảm nhờn cho làn da nam giới: http://imedeenmen.com.vn/tin-tuc/5-cach-giam-nhon-cho-lan-da-nam-gioi.html

Nam giới cần chăm sóc da chống lão hóa nhiều hơn: http://depkhoenews.com/tin-tuc/da-dep/nam-gioi-can-cham-soc-da-chong-lao-hoa-nhieu-hon.html