Nhiệt độ thấp và các cơn gió khắc nghiệt có thể hút đi độ ẩm từ cơ thể của chúng ta và làm cho làn da trở nên xấu hơn. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp da bạn thích ứng hơn với thời tiết vào những tháng lạnh.

1. Chăm sóc da tay nhiều hơn

Da tay cực kỳ mỏng nên cần nhiều độ ẩm hơn các vùng da khác. Sử dụng kem dưỡng da thường xuyên, đặc biệt là sau khi rửa tay. Tránh sử dụng bao tay bằng cotton vì nó sẽ hấp thu độ ẩm và làm cho da tay bị ẩm ướt.

2. Dưỡng da khi da còn ẩm ướt

Thoa kem dưỡng thể giàu độ ẩm ngay sau khi tắm để giúp da không mất độ ẩm. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm với các thành phần tự nhiên như tầm xuân, macadamia và quả lựu. Những thứ này có tác dụng làm mềm da, cho làn da tươi trẻ và khỏe mạnh.

3. Tránh dùng nước quá nóng

Không tắm hoặc rửa mặt với nước quá nóng. Nước nóng sẽ phá vỡ các mao mặt ở mặt, các hàng rào lipid dưới da và làm mất đi độ ẩm. Bạn có thể làm sạch da nhẹ nhàng với nước ấm cùng loại kem tắm có chứa aloe vera và lựu để dưỡng ẩm và chống lão hóa da.


4. Đừng quên bàn chân

Gót chân khô nứt sẽ gây đau và nhìn mất thẩm mỹ. Nếu bạn bị nứt gót chân thì tình trạng này sẽ tồi tệ hơn vào mùa đông. Các loại kem bình thường sẽ không xâm nhập vào vùng da khô, chết, dày ở gót chân. Vì thế bạn cần phải ngâm chân trước sau đó massage chân với các loại các loại kem chống oxi hóa mạnh, vitamin và khoáng chất để nuôi dưỡng da. Thực hiện 2-3 lần trong ngày và bạn sẽ thấy hiệu quả.

5. Thoa kem chống nắng

Trời lạnh không có nghĩa là ánh nắng mặt trời sẽ hoàn toàn vô hại. Thoa kem chống nắng có độ SPF từ 25-30 lên vùng da mặt và tay khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Và bạn cũng đừng quên thoa lại nếu ra ngoài trong thời gian dài nhé.

(Theo She said)

Chống lão hóa da: http://www.imedeen.com.vn/lan-da-cua-ban/lao-hoa-da.html

Làn da tươi trẻ: http://depkhoenews.com/tin-tuc/duong-da-mua-hanh-kho-chi-nho-nuoc-va-hoa-qua.html