(Toc.Imedeen)-Vào mùa hè bạn thường đi tắm biển hay đi bơi…? Những điều có thể bạn cảm thấy sảng khoái nhưng nó cũng góp phần làm tổn hại mái tóc của bạn. Tóc xoăn cứng, khô, xơ là một số đặc điểm chung của thời tiết này. Bạn có thể phục hồi mái tóc của bạn với những loại tinh dầu dưới đây:

1.  Dầu quả bơ dành cho tóc dễ gãy và hư tổn

Dầu quả bơ nhẹ dịu và có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B, D, E, sắt, axit amin và axit folic, tất cả đều có lợi cho việc nuôi dưỡng và phát triển của tóc. Tuy nhiên, tầm quan trọng lớn nhất là do độ ẩm…. Nó hoạt động như một SPF tự nhiên và cũng tuyệt vời trong viêc điều hòa, tăng cường và làm cho mái tóc của bạn bóng mượt. Sử dụng trước khi gội đầu hoặc thêm vào dầu gội đầu của bạn… 

2. Dầu dừa dành cho tất cả các loại tóc

Dầu dừa giúp tóc mọc nhanh, giảm gàu và điều trị khô da đầu, cung cấp dinh dưỡng cho mái tóc óng mượt.

3. Dầu Jojoba Dành cho tóc khô và tóc bị hư tổn 

Dầu jojoba điều trị tóc khô, hư tổn và tóc gàu. Dầu Jojoba hấp thụ hoàn toàn trên da đầu. Dầu jojoba có cấu trúc phân tử tương tự như dầu nhờ tiết ra từ da đầu và do đó, sẽ không để lại bất kỳ loại mùi nào. Nó cũng là chất kháng khuẩn, thúc đẩy da đầu khỏe mạnh và giúp tóc mọc nhanh. 

4. Dầu hạnh nhân dành cho tóc rụng

Loại dầu này là một bước đột phá dành cho những người bị rụng tóc, thậm chí hói đầu. Với việc sử dụng thường xuyên của dầu này, mái tóc của bạn có thể phát triển lên đến 10cm chỉ trong 3 tháng. Dầu hạnh nhân rất giàu vitamin E, là dưỡng chất cần thiết giúp tóc phát triển. Nên sử dụng 4 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.  

5. Dầu Oliudành cho tóc yếu

Dầu oliu thúc đẩy sức khỏe da đầu nhờ tác dụng chống viêm và thâm nhập sâu hơn vào mái tóc. Dầu oliu là một biện pháp giữ ẩm tuyệt vời.

 Kim Thanh

(Theo MenXP)

 

5 sai lầm của nam giới khi chăm sóc tóc
Bí quyết tránh hói đầu ở nam giới