(Đẹp da)-Mặc dù da sần có nhiều cấp độ, chúng ta chỉ dần nhận ra chúng khi da sần rõ rệt. Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, có một vài cách và các sản phẩm có thể ngăn chặn và chữa trị da sần. Dưới đây là 8 mẹo nhỏ và các cách giúp ngăn ngừa và chữa trị da sần.

Ngăn ngừa da sần

- Trộn đều đường nâu, cà phê và dầu olive. Bôi dầu olive lên da trước, sau đó kết hợp bã cà phê và đường nâu chung với nhau trên lớp dầu olive, sau đó rửa sạch. Bã cà phê và đường nâu hoạt động như chất tẩy tế bào chết và dầu olive dưỡng ẩm cho da.

- Uống nhiều nước. Bạn không chỉ nhận thấy sự khác biệt từ bên trong bằng cách cảm thấy độc tố được loại bỏ ra khỏi cơ thể mà da bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

- Dùng serum chứa caffeine để đánh thức làn da và cải thiện tuần hoàn máu, làm săn chắc và kích thích da.

Chữa trị da sần

- Dầu dừa. Có thể bạn đã sử dụng dầu dừa trên da như là kem dưỡng ẩm hoặc trong các sản phẩm tẩy tế bào chết hay mặt nạ, hãy bôi dầu dừa lên các vùng da sần và chà xát khô. Khi dầu dừa dưỡng ẩm, bàn chải tẩy tế bào và làm sạch da để da sạch sẽ, mềm mại và đều màu hơn.

- Với các thành phần như nước, dầu dừa và dầu hướng dương cùng với menthol. Hỗn hợp này sẽ dưỡng ẩm, làm mượt và trị các vùng da sần như bắp đùi, hông và mông.

- Xà phòng không chứa sulfate, đây là loại serum dành cho vùng dưới cơ thể. Khác biệt với các sản phẩm trị da sần thông thường, chất caffeine sẽ được tiết ra nhiều hơn nếu bạn ngồi. Sản phẩm này cũng có ích trong việc thúc đẩy tuần hoàn oxi.

Thu Trang

(Theo Beautyhigh)

7 mẹo giảm da sần tự nhiên

Loại bỏ da sần bằng bã cà phê