Với xu hướng thời trang hiện nay thì mái tóc là phần sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những người còn lại. Nếu bạn có một đôi giày đẹp nhưng bạn lại ăn mặc không phù hợp thì giày có đẹp cách mấy cũng bằng không. Điều này cũng giống như mái tóc của bạn. Mái tóc là một phần quan trọng trong phong cách của bạn vì mái tóc hiện diện cùng bạn hàng ngày. Các lỗi chăm sóc tóc của nam giới sau đây khiến cho mái tóc ngày càng xấu đi. 

1. Gãi mạnh da đầu khi gội

Khoảng 90% nam giới mắc phải sai lầm này bởi vì họ nghĩ đây là một điều hoàn toàn đúng và nên làm. Gãi mạnh da đầu làm suy yếu các nang tóc và gây kích ứng da. Lời khuyên cho bạn là chỉ massage da đầu nhẹ nhàng trong thời gian gội đầu. Điều này sẽ thúc đẩy lưu thông máu và kích thích tóc mọc nhanh, chắc khỏe. 

2. Không gội sạch dầu gội

Dầu gội được dùng để làm sạch bụi bẩn và dầu trên tóc. Nếu bạn không gội sạch thì dầu gội còn lại sẽ hút bụi bẩn và làm tóc của bạn nhanh bẩn hơn. 

3. Không có các sản phẩm chăm sóc tóc

Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc thì bạn cần phải có dụng cụ làm tóc cần thiết. Một chàng trai cần nên có những thứ sau đây trong phòng tắm. Đầu tiên là máy sấy. Máy sẽ giúp bạn tạo kiểu trước khi dùng keo xịt hoặc mousse để định dạng tóc. Thứ 2 là một chiếc lược thích hợp và thử là các loại sản phẩm tạo kiểu tóc như keo xịt tóc, gel hoặc sáp.

4. Sử dụng quá nhiều keo xịt tóc

Nếu tóc của bạn vẫn còn dính bệt lại sau 10 phút thì bạn đã dùng quá nhiều keo, gel hoặc sáp. Các bạn nam với mái tóc ngắn spikey thường mắc phải sai lầm này. 

5. Sử dụng keo khi tóc còn ướt

Khi tóc ướt, keo sẽ hòa lẫn vào trong nước và keo trở nên lỏng hơn, không dính vào tóc. Vì thế, bạn nên để cho tóc thực sự khô trước khi tạo kiểu. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo kiểu dễ dàng hơn. 


(Theo cavemag)