Rửa mặt là điều vô cùng đơn giản và bạn nghĩ mình đã rửa mặt đúng cách? Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến khi rửa mặt, hãy cùng xem bạn đã chăm sóc làn da của mình tốt chưa nhé!

Rửa mặt quá sạch

Rửa mặt giúp da sạch hơn nhưng làm sạch quá mức có thể gây hại nhiều hơn lợi. Làm sạch da nhiều hơn 2 lần/ngày khiến da mất các chất dầu tự nhiên bảo vệ da và kích thích da sản xuất dầu nhiều hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần làm sạch da vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

Chọn các sản phẩm chăm sóc da có mùi thơm

Hầu hết tất cả chúng ta đều thích các sản phẩm từ sữa tắm đến dầu gội có mùi thơm. Các mùi hương này  có thể gây kích ứng da và gây ra các vấn đề về da khác. Nếu da của bạn thuộc loại nhạy cảm hoặc dễ bị kích ứng thì nên lựa chọn các sản phẩm không mùi hoặc những loại có hương thơm tự nhiên.

Rửa mặt trước khi gội đầu

Nên rửa sạch da mặt sau khi gội đầu để chắc chắn rằng các sản phẩm chăm sóc tóc không còn sót trên da của bạn, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.

Không lưu các chất tẩy rửa trên da đủ lâu

Nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da, ngừa mụn, dưỡng ẩm thì chúng cũng cần thời gian để các thành phần hoạt động. Thay vì nhanh chóng rửa sạch, bạn có thể xoa sữa rửa mặt theo chuyển động tròn quanh mặt khoảng từ 30-45 giây hoặc có thể lâu hơn và sau đó rửa sạch.

Dùng sai nhiệt độ của nước

Nước lạnh có thể đánh thức bạn và nước nóng giúp bạn thư giãn hơn nhưng chìa khóa để có một làn da sạch là sự cân bằng. Nước quá nóng có thể làm khô da bạn và nước quá lạnh sẽ đóng kín các lỗ chân lông. Tốt nhất là nên rửa mặt bằng nước ấm.

 (Theo Sheknows)

 

Mặt nạ tự làm cho làn da nam giới: http://imedeenmen.com.vn/tin-tuc/mat-na-tu-lam-cho-lan-da-nam-gioi.html

Kem dưỡng ẩm nào tốt nhất cho da nhờn?: http://depkhoenews.com/tin-tuc/kem-duong-am-nao-tot-nhat-cho-da-nhon.html