Cho dù bạn đang nuôi tóc dài hoặc đã để dài nhiều năm, nếu bạn muốn có một mái tóc tuyệt vời thì bạn cần chăm sóc tốt từ gốc. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể chăm sóc mái tóc dài tốt hơn.


Tỉa tóc thường xuyên: Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng là một điều cần thiết để tóc khỏe mạnh ở bất kỳ độ dài nào. Theo thời gian, tóc của bạn sẽ bị chẻ ngọn và thân tóc bị tổn thương. Bằng cách cắt  bỏ phần chẻ ngọn sớm, bạn có thể giữ được mái tóc khỏe mạnh. Vì thế, khi nhận thấy tóc bắt đầu bị chẻ ngọn thì cần loại bỏ sớm.


Chải tóc thường xuyên: Da đầu của bạn tự sản xuất ra các loại dầu tự nhiên phủ lên từng sợi tóc và bảo vệ nó khỏi bị hư hại. Nhưng nếu bạn có mái tóc dài thì những loại dầu này có thể không phủ hết độ dài của tóc, dẫn đến sợi tóc mỏng hơn và dễ gãy rụng. Chải tóc thường xuyên sẽ giúp trải đều các loại dầu đến từng sợi tóc và tóc sẽ được bảo vệ tốt hơn.


Sử dụng đúng bàn chải tóc: bàn chải tóc như thế nào là phù hợp tùy thuộc vào kiểu tóc của bạn (tóc khỏe, khô, xoăn hoặc thẳng) và loại da đầu (da dầu, khô, bình thường). Tuy nhiên, như một quy luật chung sự lựa chọn tốt nhất là loại bàn chải tóc làm bằng lông lợn rừng. Loại bàn chải này sẽ di chuyển nhẹ nhàng trên tóc mang theo các loại dầu tự nhiên đến từng sợi tóc. Bàn chải tóc kiểu mái chèo là sự lựa chọn tốt nhất cho mái tóc dài.

 


Nuông chiều mái tóc: Mái tóc càng dài thì càng dễ bị tổn thương và gãy rụng. Bạn có thể tối đa hóa chiều dài và độ dày của tóc bằng cách giữ cho tóc khỏe mạnh nhất có thể trong mọi điều kiện. Khi gội đầu, bạn nên tập trung vào phần da đầu và chỉ cần gội nhẹ nhàng phần còn lại của mái tóc giúp giữ lại các loại dầu tự nhiên.


Đừng sử dụng quá nhiều dầu gội: Mái tóc dài cần một lượng lớn dầu tự nhiên để bao phù bề mặt hơn tóc ngắn. Vì thế, mái tóc càng dài thì bạn cần gội đầu ít hơn. Nếu cảm thấy mái tóc bị nhờn, hãy chải tóc nhiều hơn để phân phối các loại dầu đồng đều hơn. Hoặc bạn có thể thử các loại dầu gội đầu khô để loại bỏ bụi bẩn mà không làm mất dầu của tóc.


Gỡ tóc rối nhẹ nhàng: Cần bỏ qua việc sấy khô, nhuộm, uốn hoặc duỗi tóc càng nhiều càng tốt. Để gỡ những chùm tóc rối, hãy bắt đầu bằng một chiếc lược để gỡ các nút thắt trước khi chuyển sang dùng bàn chải tóc. Lược ít có khả năng làm gãy tóc khi bạn gỡ rối.

 

(Nguồn: dailyglow.com)