(Imedeen)-Tiết trời se lạnh dịp cuối năm bao giờ cũng thật thú vị, thế nhưng khi nhiệt độ xuống thấp cộng với không khí khô có thể gây tổn hại đến tóc của bạn đấy. Đây chính là khoảng thời gian mà bạn thường phải đối mặt với tóc khô, gàu, xơ, rối và chẻ ngọn. Vậy thì làm sao để chống lại chúng? Cùng xem những “tuyệt chiêu” dưới đây nhé!

Ít gội đầu

Không khí lạnh có thể khiến da, tóc và cả da đầu của bạn trở nên khô cằn, và việc gội đầu quá thường xuyên thậm chí còn làm tình hình xấu hơn. Vào mùa lạnh, bạn chỉ nên gội đầu tối đa 2 lần một tuần để hạn chế làm khô tóc, cũng như tránh gội đầu bằng nước nóng để hạn chế làm rối tóc. Lựa chọn lý tưởng dành cho bạn lúc này là gội đầu bằng nước ấm với dầu gội loại nhẹ.

Đừng quên dùng dầu xả

Hãy sử dụng một loại dầu xả có chức năng dưỡng ẩm cho tóc, nhưng đừng bôi thẳng lên da đầu mà chỉ xoa nhẹ lên thân tóc thôi. Xả tóc thật kỹ và dùng kết hợp với mặt nạ tóc mỗi tuần một lần sẽ giúp bạn bảo vệ một mái tóc bóng mượt.

Không được sấy khô tóc

Tốt nhất là để tóc khô tự nhiên, bởi các biện pháp làm khô tóc khác đều dựa vào nhiệt độ cao, gây tổn hại và làm tóc xơ rối. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng máy sấy tóc, bạn cũng chỉ nên giữ ở mức độ “cool” mà thôi.

Đeo khăn choàng hoặc đội nón

Bạn đừng bao giờ để mái tóc “tung bay” trong làn gió lạnh mà hãy choàng một chiếc khăn hoặc đội một chiếc nón để bảo vệ tóc. Cách này sẽ giúp giữ ẩm hiệu quả và tránh làm gãy tóc.

Dưỡng ẩm bằng tinh dầu

Mùa lạnh chính là giai đoạn mà tóc cần được giữ ẩm tối đa. Hãy thử dùng một ít tinh dầu Ô-liu để xoa nhẹ lên tóc và da đầu rồi giữ nguyên trong vài giờ, sau đó gội sạch với dầu gội loại nhẹ. Cách này sẽ giúp bạn duy trì một mái tóc bóng mượt, bồng bềnh.

Đối phó với gàu

Thời tiết vừa khô vừa lạnh chính là lúc thích hợp để gàu hoành hành. Để đối phó với chúng, hãy thử dùng cách sau: Đun sơ một ít tinh dầu dưỡng tóc, sau đó nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào rồi trộn lại; xoa đều hỗn hợp này lên da dầu rồi giữ nguyên trong vài giờ trước khi gội sạch với dầu gội dưỡng ẩm; cuối cùng hãy xả tóc lại với dầu xả. Cách này sẽ giúp bạn giữ độ ẩm cho tóc thật hiệu quả trong thời gian dài đấy.

Ngọc Bình

(Theo Sharal)

Ngăn chặn rụng tóc từ gốc trong 30 ngày

Mẹo để có kiểu tóc đẹp hoàn hảo tại nhà