(Da.Imedeen)-Quầng thâm dưới mắt gây ra bởi sắc tố hoặc cấu trúc xương, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm giảm đi vẻ tươi sáng của gương mặt. Xin chia sẻ với các bạn một số cách khắc phục đã được chứng minh có hiệu quả. Bạn có thể thực hiện dễ dàng với các nguyên liệu có sẵn trong bếp của bạn. Nào, cùng bắt đầu nhé!

1. Đặt túi trà đã sử dụng và được làm lạnh lên mắt trong 15 phút. Túi trà xanh có tác ụng tốt hơn túi trà đen hoặc trà thảo dược vì trà xanh có chứa chất chống viêm tự nhiên, EGCG, làm giảm sưng bọng mắt hiệu quả. Chất cafein có trong túi trà có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu, hút đi chất lỏng từ hốc mắt và làm giảm sưng bọng mắt.

2. Đắp mắt với 1 vài lát dưa chuột hoặc khoai tây. Bông gòn được làm lạnh có tác dụng giãn nở mạch máu và giảm quầng thâm.

3. Đặt 1 miếng gạc lạnh lên mắt để làm giảm tình trạng viêm của các mạch máu. Đậu Hà Lan đông lạnh là miếng gạc hiệu quả nhất vì đậu thích hợp với da bạn. Nến quấn vào một chiếc khăn trước khi đắp lên mắt để tránh làm tổn thương da.

4. Ngủ trên một chiếc gối cao có thể giúp giảm quầng thâm và giảm bọng mắt vì chất chất lỏng không đọng lại ở mí mắt dưới. Thoa kem chống nắng chứa kem dưỡng ẩm và đeo kính râm mỗi khi ra đường để giúp giảm quầng thâm.

5. Thay đổi thói quen ăn uống. Không ăn các đồ ăn có nhiều muối như bánh quy và khoai tây  cũng là nguyên nhân gây ra quầng thâm vì muối khiến cơ thể giữ nước, đặc biệt là vùng xung quanh mắt. Quầng thâm là dấu hiệu của sự mất nước, do đó, uống nhiều nước giúp da giữ nước. Bên cạnh đó cần ăn nhiều các thực phẩm giàu axit folic hoặc vitamin B, dầu cá.

6. Giảm căng thẳng, buồn ngủ, giảm thời gian tiếp xúc với máy tính hoặc xem truyền hình giúp giảm quầng thâm khiến khuôn mặt trông mệt mỏi.

(Theo howstuffwork)

Mặt nạ tự làm cho làn da nam giới: http://depkhoenews.com/tin-tuc/mat-na-tu-lam-cho-lan-da-nam-gioi.html

Ngăn chặn nếp nhăn cho phụ nữ tuổi 30: http://depkhoenews.com/tin-tuc/ngan-chan-nep-nhan-cho-phu-nu-tuoi-30.html