Những thói quen hằng ngày tưởng như vô hại nhưng đôi khi ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn. Hãy cùng điểm qua một vài thói quen mà bạn cần thay đổi để có một mái tóc chắc khỏe.

1. Gội đầu thường xuyên

Bạn đang lo lắng gội đầu thường xuyên có làm tóc hư tổn hay không? Khi gội đầu hàng ngày, bạn đã lấy đi các chất dầu tự nhiên từ tóc và đây chính là nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu. Để tránh điều này, bạn phải gội đầu cách ngày hoặc gội đầu 2-3 lần/tuần.

2. Các dụng cụ làm nóng

Máy sấy, máy duỗi tóc, máy hấp dầu.... tất cả chúng đều là dụng cụ làm nóng quen thuộc khi tạo kiểu tóc. Vì vậy việc bảo vệ tóc chống lại sức nóng từ các dụng cụ tạo kiểu là việc cần thiết bởi nhiệt sẽ làm tóc trở nên khô cứng và dễ gãy rụng. Bạn giữ ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình, kèm theo sử dụng thuốc xịt tóc bảo vệ nhiệt mỗi khi sấy khô hoặc tạo kiểu để bảo vệ tóc.

3. Sử dụng sai lược chải tóc

Dùng lược chải tóc là việc được thực hiện nhiều lần trong ngày. Thói quen này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho tóc, da đầu nếu như bạn lựa chọn sai một chiếc lược và thực hiện không đúng cách.

Với mái tóc yếu và khô, sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại lược có răng to và thưa để chải, hoặc khi sấy tóc giúp không khí lưu thông.

Sử dụng lược tròn để ép các sợi tóc ngỗ nghịch vào nếp, hoặc sử dụng lược tròn để tạo kiểu tóc uốn phồng phần đuôi.

Loại lược lớn dành cho tóc dài và loại nhỏ hơn dùng chải thẳng loại tóc ngắn hơn.

4. Sản phẩm tạo kiểu tóc

Sản phẩm tạo kiểu tóc rất đa dạng như các loại kem tạo kiểu hoặc dạng xịt tạo kiểu tóc, keo bọt, kem dẻo, keo tạo độ chỉa cho tóc, sản phẩm tạo độ bồng cho tóc hoặc sáp tạo độ bồng... Nếu bạn lạm dụng quá nhiều thì sẽ dễ làm cho tóc khô xơ, và hư tổn hơn. Tốt hơn hết bạn nên dùng một lượng vừa đủ.

5. Ít cắt tỉa

Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguyên nhân chính gây ra tóc khô. Hãy cắt tỉa thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khoẻ và tránh hư tổn. Đừng bỏ qua bước này vì nó sẽ giữ cho mái tóc bạn khỏe mạnh và trong trạng thái tốt.

6. Tạo kiểu tóc

Nếu bạn muốn giữ mái tóc khô vào nếp thì sẽ càng làm tóc trở nên lộn xộn hơn và dễ khiến tóc bị rối, khó chải. Vì vậy hãy tạo cho mình một kiểu tóc phù hợp, giúp tóc luôn được vào nếp hoàn toàn.

(Theo Hairstyles)

"Hô biến" đuôi tóc khô xơ trở nên mềm mượt: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/ho-bien-duoi-toc-kho-xo-tro-nen-mem-muot.html

6 gợi ý về tóc giúp bạn trẻ hơn trong năm mới: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/6-goi-y-ve-toc-giup-ban-tre-hon-trong-nam-moi.html

Tự tin làm đẹp với mái tóc chắc khỏe: http://depkhoenews.com/tin-tuc/toc-dep/tu-tin-lam-dep-voi-mai-toc-chac-khoe.html