Bạn luôn nghĩ mình đã có chế độ làm đẹp một cách khoa học nhưng rút cục thì da mặt bạn trông vẫn thiếu sức sống. Có lẽ 6 thói quen chăm sóc da mặt sau đây đã vô tình làm hại làn da vốn mỏng manh của bạn.

 

1. Đi ngủ mà quên tẩy trang

 

Khi bạn ngủ mà quên không loại bỏ hết lớp phấn trang điểm ban ngày thì có nghĩa là da bạn không thể thở chứ đừng nói đến việc tái tạo lại làn da. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện mụn và làn da thiếu sức sống của chúng ta. Ban đêm là khoảng thời gian quý giá để làm da mặt trẻ lại vì thế làm sạch da mặt trước khi ngủ là một việc rất quan trọng.

 

2. Luôn ngủ úp má xuống gối

 

Thực tế là không phải lúc nào chúng ta cũng để ý đến việc nằm úp má sát gối hay không nhưng rõ ràng là bạn cũng nên thay đổi thói quen này vì nó chính là nguyên nhân làm xuất hiện các vết nhăn trên khuôn mặt. Nếu bạn thấy quá khó để thay đổi thì hãy chắc chắn rằng chiếc gối của mình luôn sạch và mềm mại.

 

3. Rửa mặt với nước quá nóng

 

Rửa mặt với nước ấm luôn là một việc tốt nhưng khi bạn rửa với nước quá nóng thì bạn lại dễ bị tổn thương các mao mạch trên da nhạy cảm.

 

4. Dụi mắt hay đeo kính áp tròng thường xuyên

 

Làn da xung quanh mắt là nơi nhạy cảm và mỏng nhất trên khuôn mặt bạn nên nó luôn được tác động một cách nhẹ nhàng nhất. Do không có tuyến dầu ở vùng da xung quanh mắt nên khi bạn thay kính áp tròng thì hãy sử dụng ngón tay đeo nhẫn hoặc ngón út để đặt kính vì đó là tay tác động ít lực nhất đến làn da bạn.

 

5. Sau khi gội đầu không rửa lại mặt

 

Quá trình bạn gội đầu có thể khiến dầu gội dây vào da mặt bạn và nó sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc dẫn đến mụn xuất hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn rửa mặt lại sau khi gội đầu.

 

6. Dùng quá nhiều kem dưỡng da

 

Bạn luôn chăm chỉ bôi kem dưỡng da hàng ngày là điều rất tốt và đáng để duy trì song không nên bôi quá nhiều mỗi lần vì nó có thể có tác dụng ngược. Khi bạn bôi quá nhiều kem đồng nghĩa với việc da mặt sẽ không thể thở được dẫn đến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó bạn hãy nhớ dùng một lượng kem vừa đủ thôi nhé!

 

Theo vifash