(Daonordic)-Một nghiên cứu gần đây được đăng trên Tạp chí Y tế của Mỹ cho biết rằng nhảy lên xuống 10 lần, mỗi ngày 2 lần giúp làm tăng mật độ xương lên 0.5% so với những người không vận động (nghiên cứu này không bao gồm những phụ nữ bị loãng xương)

Các chuyên gia đã đưa ra 7 lời khuyên giúp phụ nữ và nam giới có được khung xương chắc khỏe trong suốt cuộc đời.

1. Ăn nhẹ với sữa chua, phô mai và các thực phẩm từ sữa ít béo. Chọn cá có xương như cá hồi, cá mòi hoặc cá trắng. Ăn các loại rau có lá xanh đậm hoặc bông cải xanh. Bạn cũng có thể thêm các loại đồ ăn nhẹ khác như hạnh nhân, quả sung khô, đậu phụ, sữa đậu nành.

2. Tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày bằng các bài tập chạy bộ, đi bộ nhanh hoặc thể dục nhịp điệu.

3. Tất cả phụ nữ bắt đầu mất xương sau khi mãn kinh. Vì vậy luyện tập cơ bắp và giúp chắc xương trước khi mãn kinh là điều rất tốt. Nâng tạ giúp tăng cơ bắp, tăng cường độ chắc khỏe cho xương. Bạn nên bắt đầu với các bài tập nhẹ, thực hiện 2-3 lần/tuần.

xuong-chac-khoe-phong-loang-xuong

4. Bổ sung canxi. Sau khi mãn kinh, hầu hết phụ nữ cần 1.000 đến 1.500mg canxi/ngày. Nam giới từ 50-70 tuổi cần 1.000mg canxi/ngày, nam giới trên 70 tuổi cần 1.200mg canxi/ngày.

5. Hấp thu vitamin D. Để hấp thu canxi, người lớn cần 1.000 đến 2.000 IU vitamin D hàng ngày. Bạn có thể hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc viên uống bổ sung.

6. Tương tự những lợi ích của việc nhảy lên xuông, chỉ cần dậm chân cũng giúp tăng mật độ xương ở hông. Dậm chân 4 lần mỗi bên, thực hiện 2 lần/ngày với đủ áp lực lên chân có thể.

7. Kéo căng cơ bắp làm giảm đau lưng và thúc đẩy cơ cột sống khỏe mạnh. Bạn có thể thực hiện các bài tập nâng và xoay vai, nâng đầu gối, kéo chân về phía cơ thể một cách từ từ, nhẹ nhàng. Giữ yên mỗi động tác trong 20-30 giây. Thực hiện 1 hoặc 2 lần mỗi ngày.

 Hoàng Mai

(Theo nextavenue)

9 cách giúp xương khỏe mạnh, phòng loãng xương

Bí quyết uống canxi vitamin D3 đáng “đồng tiền bát gạo”

Thực phẩm chức năng Calci K2 từ Đan Mạch chứa đủ các dưỡng chất cần thiết cho xương: canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie. Đặc biệt, vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943) giúp tăng khả năng gắn canxi vào khung xương, tăng mật độ xương hiệu quả và ngăn chặn lắng đọng canxi ở thành mạch máu.

Theo Tạp chí Quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương (năm 2012) thì sự kết hợp của bốn thành phần trong Calci K2 đã được khoa học chứng minh có giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Do đó, viên uống Calci K2 sản xuất tại Đan Mạch có hiệu quả vượt trội trong việc:

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Calci K2 là sản phẩm của DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Nordic Health) được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Sản xuất tại Jemo - Pharm A/S Đan Mạch

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP. Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1 - Điện thoại: 08 38 274 130 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.