(Imedeen)-Bạn đang tự hỏi làm sao để nuôi dưỡng làn da đầy sức sống và khỏe mạnh từ trong ra ngoài? Hãy giải tỏa cẳng thẳng! Biến 7 thói quen sau thành 1 phần trong cuộc sống của bạn để cảm nhận từng thay đổi nhỏ - đặc biệt là ở khuôn mặt.

1. Tập hít thở sâu

Thay đổi sự cân bằng giữa khí ô-xi và CO2 trong cơ thể bằng cách tập các bài tập chậm điều hòa nhịp thở.

Khi bạn tập trung vào hơi thở bạn sẽ bị phân tán khỏi những thứ khác. Sự thay đổi về mặt tinh thần này giúp loại bỏ những tác nhân gây căng thẳng để da khỏe hơn. Bạn nên thực hiện 2 lần/ngày.

2. Tập thể dục

Một trong những lời khuyên hàng đầu cho làn da đẹp, cơ thể khỏe mạnh và tâm trí thông suốt đó là tập thể dục. Bằng cách chuyển động cơ thể trong 30 phút (hoặc hơn) mỗi ngày, bạn có thể giải tỏa những mối lo dồn nén bên trong và hoàn toàn thư giãn mỗi ngày.

Vận động giúp thúc đẩy lưu thông nhằm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho tế bào và da. Nó còn giúp tăng dung tích khổi để bạn có thể hấp thụ nhiều o-xi hơn, tâm hồn thư thái hơn và chiến đấu chống lại các căn bệnh do tuổi cao. Và đối với nhiều người đó là cách cuối cùng để giảm căng thẳng. Để có kết quả tốt nhất bạn cần vận động mỗi ngày. Nếu thích bạn có thể tập 10 phút vào bữa trưa, sau bữa tối, ngay sau khi thức dậy.

3. Chế độ ăn

 Nếu bạn muốn có làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh, hãy giảm bớt các thực phẩm ngọt béo bằng cách ăn nhiều protein nạc: cá, trứng, thịt da cầm, sữa ít béo và óc chó. Protein là yếu tố quan trọng để tránh thay đổi tâm trạng và giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức cân bằng. Điều này giúp kiểm soát hooc-môn (bao gồm insulin). Bạn nên ăn cả ngày, đặc biệt vào buổi sáng. 

4. Tập trung vào những điều tốt

Chọn một cuốn sổ bạn thích và đến cuối ngày hãy liệt kê những niềm vui của bạn.  Có một cuốn sổ ghi lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống giúp bạn tập trung vào những điều mình làm đúng đồng thời giảm bớt những căng thẳng tiêu cực ra khỏi đầu. Bạn nên làm điều này hàng giống như một thói quen.

5. Ngủ say

Để có làn da đẹp, đầu óc tỉnh táo và cơ thể khỏe mạnh thì chẳng gì thay thế được ngoài một đêm ngon giấc. Đặt mục tiêu ngủ đủ thời gian cơ thể cần để có sức sống cho cả ngày hôm sau. Kiệt sức sẽ làm trầm trọng thêm sự căng thẳng và các nếp nhăn lộ rõ.

6. Nghỉ ngơi dưỡng sức

Tìm một nơi thoải mái, yên tĩnh ngồi nghỉ khoảng 10 đến 15 phút mỗi ngày, dừng cuộc sống hổi hả nhộn nhịp lại…và đơn giản, một mình bạn với không gian yên tĩnh. Điều này còn giúp cho bộ não và tinh thần được nghỉ ngơi. Bạn hãy thử làm một lần/ngày xem sao.

7. Âu yếm

Tận hưởng một chút cảm giác thân mật! Chuyện "yêu"mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng. Hãy thực hiện ít nhất 1 lần/tuần.

Ngọc Trâm

(Theo Shecare)

Để có làn da săn chắc lâu dài

5 bí quyết chăm sóc da khô ráp