(Depkhoenews)-Hãy quên đi những chế độ ăn kiêng xa xỉ, những thực phẩm đốt cháy chất béo tốt nhất có thể được tìm thấy ngay trong căn bếp của bạn.

Táo: Được cho là giàu dinh dưỡng và chứa đủ chất xơ để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một mẹo nhỏ: ăn một quả táo chỉ 20 phút trước bữa ăn sẽ làm cho bạn ăn ít calo hơn trong bữa ăn chính.

Gà tây: Đây được xem là một lựa chọn tốt thay thế gà vì chứa ít năng lượng và có lượng protein và chất dinh dưỡng cao hơn. Người ta nói rằng 140gram gà tây chỉ chứa 175 calo và 10 gam chất béo.

Bông cải xanh: Thêm bông cải xanh vào chế độ ăn của bạn có thể giúp bạn giảm cân vì đây là một thực phẩm có hàm lượng calo thấp có thể giúp bạn no nhanh chóng. Một cốc bông cải xanh hấp cung cấp cho bạn khoảng gấp đôi lượng vitamin C và K bạn cần trong một ngày. Nó cũng là một nguồn rất tốt vitamin B6, B2, phốt pho, magiê, protein và axit béo omega-3.

Hạnh nhân: Hạnh nhân có thể tăng tốc độ trao đổi chất hơn bất cứ gì. Hạnh nhân cũng giúp giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu.

Ớt: ớt chuông rất tuyệt vời để giảm cân. Bạn có thể cho chúng vào bất kỳ món ăn nào mà không cần thêm calo và có một lượng nhỏ capsaicin để đốt chất béo.

Sung: Các loại đậu hoặc sung như đậu nành và đậu có các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, vitamin nhóm B và chất xơ. Sung giúp duy trì tiêu hóa thường xuyên bởi vì cấu tạo của các chất xơ giúp nó di chuyển qua hệ tiêu hóa một cách nhanh chóng.

Trà xanh: Là một chất khác có thể được thêm vào chế độ ăn uống để làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Trà xanh có chất EGCG trong thành phần của nó. Chất này giúp tăng sức khỏe và tỷ lệ hoạt động của hệ thống thần kinh. Trà xanh sẽ làm gia tăng sự trao đổi chất.

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

10 bài tập thể dục không cần rời khỏi giường

10 cách đơn giản để ăn ít hơn