(Pretty Woman)-Trái cây không có cholesterol, là một nguồn chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch và làm giảm huyết áp và nguy cơ ung thư, bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt còn giúp giảm cân.

Ăn để giảm cân

Mọi người đều muốn có một kế hoạch giảm cân cho phép ăn thoải mái để thỏa mãn cơn đói trong khi vẫn giảm được lượng calo. Bí quyết là lựa chọn các loại thực phẩm có ít năng lượng hơn. Càng nhiều nước và chất xơ trong thực phẩm thì mật độ năng lượng càng ít hơn và điều này giúp bạn vẫn no trong khi giảm được lượng calo hấp thu và giảm cân.

Các loại trái cây giúp giảm cân bao gồm: bưởi, các loại dưa (dưa hấu, dưa đỏ), các loại quả mọng (dâu tây, quả mâm xôi, việt quất), đu đủ, đào.

8 mẹo để ăn nhiều trái cây hơn

- Khi ăn thức ăn nhanh, nên kèm theo 1 ly nước trái cây thay vì khoai tây chiên.

- Mang theo 1 phần bưởi hoặc nước bưởi đến nơi làm việc.

- Luôn giữ trái cây tươi trong tủ lạnh hoặc nhà bếp. Có nhiều khả năng bạn sẽ ăn một quả táo nếu nó nằm trong tầm nhìn của bạn.

- Thử ít nhất một loại trái cây mới vào mỗi tuần. Đừng chỉ ăn các loại trái cây quen thuộc mà nên bổ sung hoặc thay thế ít nhất một loại mới vào mỗi tuần.

- Thêm các loại quả vào rau: Bạn có thể thêm các lát táo, lê, cà chua, nho, wiki, cam, xoài… vào rau tạo thành món rau trộn hấp dẫn và ngon miệng.

-  Ăn ít nhất 1 loại trái cây sau bữa ăn hoặc sau khi ăn sáng.

- Dùng trái cây tráng miệng thay cho bánh ngọt.

- Nấu nhiều rau củ quả trong các bữa ăn chính. Hãy tận dụng các loại rau, củ, quả để nấu các món canh, súp, kho để có thể cung cấp lượng chất xơ và vitamin một cách tối đa. 

Thanh Hằng

(Theo ivillage)

Ăn chất béo để đốt cháy chất béo: http://depkhoenews.com/tin-tuc/an-chat-beo-de-dot-chay-chat-beo.html

6 điều không nên làm khi muốn giảm cân: http://depkhoenews.com/tin-tuc/6-dieu-khong-nen-lam-khi-muon-giam-can.html