1. Charlize Theron

Nhà tạo mẫu tóc của Charlize cho biết: “Đây là kiểu tóc đầu đinh bạn thường thấy ở nam giới. Bởi vì nó rất đơn giản, Charlize gọi nó là “sự tự do”.  Tóc được cắt ngắn xung quanh và dài hơn một chút trên đỉnh đầu, nhưng vẫn tạo sự nữ tính nhờ phần tóc mai và sau gáy được tỉa ngắn dần.

2. Anne Hathaway

Adir Abergel, nhà tạo mẫu tóc của diễn viên đoạt giải Oscar, đã mô tả đây là một kiểu tóc tém hiện đại tạo phong cách tomboy. Anh nói rằng: “Phần mái ngang dài và chải sang một bên, tóc phía sau được cắt ngắn thành những tầng dày tạo sự nữ tính và mềm mại.”

Kiểu tóc ngắn phù hợp cho bất cứ ai có nét mặt độc đáo. Làm cho tóc mượt hơn với gel và chải tóc qua một bên giúp tóc trông óng mượt hơn. Hoặc bạn cũng có thể sấy khô tóc và dùng một ít sáp để tạo kiểu phá cách hơn.

3. Nicole Richie

Nhà tạo mẫu Andy LeCompte tạo cho Richie một kiểu tóc bob với những tầng không nhìn thấy ở xung quanh. Ở phía trước, những lọn tóc dài nhất để dài qua cằm vài cm, và những lọn tóc ngắn nhất ôm lấy phía sau gáy. Đây là một kiểu tóc rất linh hoạt. Những lọn tóc bị che khuất có thể làm cho tóc trông dày hơn, hoặc làm cho một mái tóc quá dày trông mỏng hơn.

4. Marion Cotillard

Đây là kiểu tóc bob qua cằm hình chữ A với phần đuôi tóc lệch nhau nhờ một bên để dài hơn.

Kiểu tóc này mất nhiều công sức để tạo kiểu. Nếu tóc bạn không thẳng một cách tự nhiên, hãy sấy và ép tóc vài lần một tuần.

5. Olivia Wilde

Kiểu tóc dài ngang vai, với những tầng tốc ôm lấy khuôn mặt là giải pháp của  Olivia Wilde. Kiểu tóc vẫn đủ dài để bạn có thể cột kiểu đuôi ngựa.

6. Emma Stone

Hãy nhìn kỹ hơn phần mái ngang của Stone. Thoạt nhìn có vẻ như nó được cắt ngang, nhưng thực ra phần rìa được tỉa tròn để ôm lấy khuôn mặt của cô. Để tạo được kiểu tóc này thì sự pha trộn là điều quan trọng. Tầng tóc ngắn nhất có độ dài ngang cằm. Sau đó dùng mũi kéo tỉa tóc để cho các tầng hòa trộn vào nhau, làm cho phần đuôi tóc có sự kết hợp đẹp mắt.

Tuy nhiên, chỉ tạo ít tầng tóc xung quanh khuôn mặt. Để có hiệu quả tốt nhất, nên cắt tóc dài từ 1-2,5 cm qua cằm.

7. Jessica Biel

Phần mái ngang được tỉa dày và ngang mí mắt, và tỉa mỏng dần để trông nhẹ nhàng hơn. Bằng cách này bạn có thể chải mái sang một bên khi tóc dài ra. Phần đuôi tóc cong tạo cảm giác tóc dày hơn. Abergel khuyên rằng:

8. Amanda Seyfried

Vẻ đẹp của kiểu tóc bóng mượt này là sự đơn giản. Mái tóc của Amanda trông dài hơn với những tầng tóc dài. Nếu tóc bạn cũng dài như thế này, tóc cũng phải chắc khỏe. Vì thế hãy chăm sóc tóc hàng tuần. Kiểu tóc này thích hợp nhất với khuôn mặt trái xoan. Bạn cũng có thể cắt thêm nhiều tầng và cắt xéo để phù hợp với những khuôn mặt khác.

Trang Nguyễn

(Theo Harperbazaar)

Xu hướng tóc Thu Đông năm 2013-2014

80 kiểu tóc ngắn năm 2013 dành cho nữ (phần 2)