Không còn lo lắng chuyện mỡ thừa quá nhiều ở vùng bụng, để vừa đẹp da vừa có vùng bụng như mơ ước, bạn nên ăn nhiều 8 loại thực phẩm dưới đây!

1. Nấm

Khi ăn các món có chứa nấm người ta vẫn có cảm giác thỏa mãn như khi ăn các món làm từ thịt bò, nhưng nấm chỉ có một lượng nhỏ calo.

2. Trứng

Những người ăn kiêng nếu dùng trứng cho bữa sáng sẽ có cảm giác no lâu và giảm được gấp đôi cân nặng so với những người tiêu hóa cùng 1 lượng calo nhưng lại ăn bánh ngọt.

3. Táo

Một quả táo chứa khoảng 95 calo và 4g chất xơ, giúp duy trì trọng lượng và giảm cân.

4. Các món ăn vặt chứa ít calo

Có thể chúng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu chế độ ăn kiêng có một ít đồ ngọt. Kiêng hoàn toàn thực phẩm có đường sẽ dẫn đến ăn quá mức. Nguyên nhân là do kiêng thực phẩm ngọt tuyệt đối sẽ kích thích não tiết ra CRF- một loại phân tử thường xuất hiện khi chúng ta sợ hãi, lo lắng hoặc căng thẳng. Khi mức độ căng thẳng tăng cao, bạn sẽ thèm ăn thức ăn vặt hơn là các thực phẩm giàu dinh dưỡng.

5. Súp

Theo tạp chí Appetite, nếu dùng soup rau làm món khai vị thì sẽ giảm được 20% lượng calo tiêu thụ trong suốt bữa ăn.

6. Yến mạch

Ăn sáng bằng thực phẩm làm từ bột yến mạch hoặc cám ngũ cốc 3 giờ trước khi tập thể dục giúp đốt cháy mỡ thừa. Theo một nghiên cứu, đường trong ngũ cốc không làm tăng lượng đường huyết cao như khi ăn đường tinh luyện. Ngoài ra, nó cũng không làm tăng insulin – một loại peptide đóng vai trò kích thích cơ thể tích trữ mỡ.

7. Ớt đỏ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng dùng một lượng nhỏ ớt đỏ (trong nước ép cà chua hoặc uống thuốc) 30 phút trước khi ăn giúp ít đói hơn và ăn ít hơn 10% so với bình thường.

8. Hạnh nhân

Nhai nhiều giúp giảm đói. Đó là kết luận của các nhà khoa học khi cho những người tham gia nghiên cứu nhai 57g hạt hạnh nhân lần lượt là 10, 25 và 40 lần. Họ cảm thấy no nhiều hơn và lâu hơn khi nhai 40 lần. Nhai nhiều sẽ làm tăng lượng chất béo tiết ra từ hạt hạnh nhân, vốn là chất tạo ra các hormone ngăn ngừa cơn đói.

(Theo eatingwell)

Rau quả nào tốt nhất để giảm cân?: http://depkhoenews.com/tin-tuc/rau-qua-nao-tot-nhat-de-giam-can.html

Mẹo nhỏ giúp giữ dáng ngày Tết: http://depkhoenews.com/tin-tuc/meo-nho-giup-giu-dang-ngay-tet.html