(Toc.Imedeen)-Nếu bạn có một khuôn mặt hình bầu dục hãy tự chúc mừng chính mình. Vì bạn phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Vì có quá nhiều phong cách cho bạn, hãy ghi nhớ các quy tắc cho việc tìm kiếm các kiểu tóc hoàn hảo cho kết cấu tóc và cá tính của bạn:


- Tránh xa những kiểu tóc hàng ngày quen thuộc. Nếu bạn không thay đổi phong cách trong một thập kỷ qua, hãy cắt tóc và thay đổi hình ảnh của bạn. Một kiểu tóc xấu có thể làm bạn  trông già hơn 10 tuổi.

- Bạn có thể duỗi thẳng mái tóc xoăn, nhưng phải mất thời gian và tiền bạc. Tại sao không tạo phong cách với mái tóc xoăn tự nhiên của mình?

- Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, hãy tạo 1 kiểu tóc sôi nổi và đầy màu sắc nhưng hãy chắc chắn rằng kiểu tóc của bạn phù hợp với cá tính và lối sống của bạn.

Bất kể chiều dài của tóc, bạn cần xem xét các lớp gần xương gò má, môi hoặc cằm, nếu bạn muốn trông nổi bật.

Kiểu tóc ngắn hoặc siêu ngắn


Charlize Theron trông tuyệt vời trong mái tóc pixie này. Với một khuôn mặt oval, bạn có thể cắt ngắn, thậm chí siêu ngắn.


Nếu bạn không thích cắt ngắn, hãy xem xét một kiểu tóc dài ngang vai. Chiều dài tuyệt vời là giữa cằm và vai.

Tóc gợn sóng


Nếu bạn có mái tóc gợn sóng và một khuôn mặt oval, dài, kiểu tóc gợn sóng rất phù hợp với bạn.

Tóc Bob nổi bật cằm và xương gò má


Đây là kiểu 1 tóc đẹp và tinh tế. 

Nếu bạn có một chiếc cằm mạnh mẽ, kiểu bob cắt ngắn ở phía sau và tạo góc về phía hàm sẽ làm bạn tỏa sáng. Lựa chọn một màu sắc nổi bật và bạn sẽ làm ngất ngây những ai trông thấy bạn.

Tóc Edgy mạnh mẽ


Kiểu tóc sôi nổi này giúp khuôn mặt oval trở nên hoàn hảo hơn vì đường cắt làm tôn lên các đường nét trên khuôn mặt cô. Mái tóc này sẽ làm cho đôi mắt của bạn nổi bật.

Tóc mái

Nếu bạn có một khuôn mặt Oval, bạn có thể phù hợp với tất cả các kiểu tóc mái: mái lướt ngang chân mày, tóc mái dài, tóc mái ngắn…

Hãy đảm bảo rằng mái không quá ngắn, nếu không sẽ lỗi mốt. Kiểu tóc mái tốt nhất là lướt ngang lông mày và kết thúc 2 bên dài hơn ở giữa. Ngoài ra, kiểu tóc mái side-swept, có thể giúp che đậy một cái trán cao.

Tóc dài và tóc mái: sự kết hợp tuyệt vời

Tóc shag

Nó trông rất hiện đại và trẻ trung, sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp với một khuôn mặt oval. Cắt tóc thẳng tự nhiên với một chút gợn sóng. Đây là một kiểu tóc dễ thương.

Tóc Pixie tinh nghịch và trẻ trung


Kiểu tóc này dành cho những người có mái tóc dày, tóc gợn sóng tự nhiên, những người có mái tóc thẳng cũng có thể áp dụng.

Lựa chọn màu tóc


Bạn có thể chọn màu tóc bạch kim như hình nhưng nên chọn màu tóc dựa trên màu da của bạn. Bạch kim hợp với phụ nữ có màu da hồng, và hoặc phụ nữ có màu da oliu. 

Kiểu tóc Pompadour


Kiểu tóc này được gọi là Pompadour hoặc "Quiff" , 1 bên ngắn sát và 1 bên phồng lên. Nó trở thành kiểu tóc mát mẻ của các ca sĩ như Miley Cyrus và Pink.

 Bạn có thể chọn phong cách này


Mái tóc này chỉ là tuyệt đẹp trên một số khuôn mặt oval. Nhưng không phải tất cả phụ nữ đều phù hợp với nó. Nếu khuôn mặt của bạn có phần dài (dài hơn là rộng) hoặc nếu bạn có vầng trán rộng thì nên tránh kiểu tóc này, nó sẽ kéo dài khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có một khuôn mặt hình bầu dục thật sự, nhưng cũng có một trán dài, hãy kết hợp tóc mái với mái tóc dài của bạn.

Tóc Bob làm bạn trông tinh tế hơn


Tóc Bob là kiểu tóc cổ điển, sang trọng, tinh tế và làm bật các đường nét trên mặt. Tóc mái là nét nổi bật của tóc bob. Tóc mái rất tuyệt vời để che vầng trán cao. Nếu cắt dài hơn 1 chút, sẽ làm tôn lên đôi mắt đẹp.

Tóc búi


Hãy chắc chắn rằng chân tóc khỏe để búi kiểu tóc này.

Một kiểu tóc đáng yêu (không quá dài)

Bạn chỉ cần cắt các lớp và side-swept bangs.

Tô điểm thêm cho mái tóc xoăn tự nhiên

Nếu bạn có mái tóc xoăn, xu hướng hiện nay là để tự nhiên. Nó phù hợp với khuôn mặt của bạn. Chỉ cần cẩn thận không cắt quá ngắn.

Kiểu tóc thích hợp với những phụ nữ lớn tuổi có mái tóc thẳng

Kiểu tóc Edgy vừa mạnh mẽ vừa nữ tính

Nếu bạn có mái tóc mỏng, hãy cắt tóc theo lớp để trông dày hơn.

Kim Thanh

(Theo Beauty)

6 kiểu tóc hấp dẫn nhất cho phụ nữ U40

15 kiểu tóc thịnh hành nhất hiện nay