(Pretty Woman)-Theo các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ, những cô gái tuổi teen thừa cân, béo phì và bỏ bữa sáng đã giảm được việc ăn vặt trong ngày sau khi thử nghiệm ăn bữa sáng có nhiều chất đạm.

Nghiên cứu của đại học Missouri liên quan đến 20 cô gái thừa cân hoặc béo phì trong độ tuổi từ 18-20. Họ được yêu cầu ăn bữa sáng có nhiều chất đạm gồm có trứng và thịt bò nạc hoặc ăn bữa sáng bình thường với ngũ cốc ăn liền. Mỗi bữa sáng chứa 350 calo và đáp ứng đủ lượng chất béo, xơ, đường và mật độ năng lượng. Tuy nhiên, bữa sáng có nhiều đạm thì có chứa 35 gr chất đạm.

Những người tham gia nghiên cứu đã hoàn tất phiếu câu hỏi và được lấy mẫu máu trong ngày. Trước khi ăn tối, não bộ của người tham gia được quét sử dụng kỹ thuật quét hình ảnh cộng hưởng từ chức năng để ghi dấu những tín hiệu của bộ não kiểm soát việc thèm ăn và thói quen ăn. 

Nghiên cứu này đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đã tìm ra việc ăn bữa sáng nhiều chất đạm có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.

Bữa sáng nhiều chất đạm cũng có thể giảm việc ăn vặt các thức ăn nhiều béo, nhiều đường vào buổi tối.

Heather Leidy thuộc nhóm nghiên cứu cho biết “Ăn bữa sáng nhiều đạm có tác động đến việc ăn uống vào cuối ngày. Vào thời điểm cuối ngày người ta thích ăn vặt các thức ăn có nhiều chất béo và đường. Kết quả nghiên cứu này cho thấy chế độ ăn sáng nhiều chất đạm có thể là một cách hiệu quả ngăn ngừa việc ăn quá nhiều và cải thiện chất lượng bữa ăn bằng cách thay thế những bữa ăn vặt không tốt cho sức khỏe bằng những bữa ăn sáng có chất lượng”.

Hồng Vân

(Theo Upi)

 

Lượng calo cần thiết trong một khẩu phần ăn
10 cách giảm mỡ bụng tự nhiên và nhanh chóng