Nhiều cặp vợ chồng tin rằng: “con cái là trời cho”, tất cả đều tự nhiên và con người khó có thể can thiệp để phá vỡ quy luật tự nhiên này. Tuy nhiên, bên cạnh cách căn ngày trứng rụng thì cách ăn uống theo phương pháp truyền thống cũng giúp ích trong việc chọn giới tính cho con. Nếu áp dụng một số phương pháp, có thể hiện đại hoặc truyền thống, thì xác suất sinh con trai cũng khá cao. Giới tính chủ yếu được quyết định bởi hai loại nhiễm sắc thể X và và Y, giữa hai loại này có sự khác biệt cơ bản.

Tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X lớn tương đối lớn, khả năng hoạt động yếu, tốc độ chậm, tuổi thọ cao, chủ yếu quyết định sinh bé gái; tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y nhỏ mà nhẹ, khả năng mạnh mà tốc độ nhanh, tuổi thọ ngắn, quyết định sinh bé trai.


Một nghiên cứu gần đây phát hiện, giới tính của trẻ liên quan đến thói quen ăn uống trước khi mang thai. Nhân viên nghiên cứu thí nghiệm trên chuột và phát hiện, hàm lượng chất béo và đường trong thực phẩm ảnh hưởng đến giới tính của chuột.

Nhân viên nghiên cứu cho rằng, xét từ góc độ di truyền học, giới tính của thai nhi do nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể Y quyết định. Tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X kết hợp với tế bào trứng, giới tính thai nhi sẽ là nữ; nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y kết hợp với tế bào trứng, giới tính thai nhi là nam.

Theo suy đoán của các chuyên gia khoa học cho rằng, thói quen ăn uống có thể khiến mức đường máu trong cơ thể sản phụ tăng cao, điều này có lợi cho tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y. Hay nói theo cách khác, hàm lượng năng lượng trong thực phẩm làm tỷ lệ giới tính của thai nhi có sự thay đổi.

Trước và sau khi mang thai, thức ăn phong phú, nhiệt lượng khoáng chất, vitamin phong phú, tỷ lệ sinh bé trai có cao? Lý luận nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiệt lượng hấp thụ trước và sau khi mang thai càng lớn thì xác suất sinh con trai càng lớn và ngược lại. Nghiên cứu còn phát hiện, sản phụ trước khi sinh ăn nhiều chuối và các thực phẩm chứa kali, canxi, vitamin C, khả năng sinh con trai càng lớn.

Theo Socola

Thông tin bổ ích:

Thiên chức làm mẹ là điều mọi phụ nữ đều mong muốn đón nhận. Thế nhưng sau khi sinh con vóc dáng và làn da thay đổi theo chiều hướng xấu lại là điều không phụ nữ nào mong muốn. Theo nghiên cứu, 90% phụ nữ có dấu hiệu rạn nứt sau khi mang thai và việc chữa tận gốc là điều rất khó bởi rạn nứt da là do cấu trúc da bên trong thay đổi. Nguyên nhân rạn da khi mang bầu là do các yếu tố: sự thay đổi Hormone, tăng cân nhanh hoặc do cơ thể thiếu chất. Do đó rạn da là điều phụ nữ khó tránh khỏi. Vì vậy, trước khi sinh nên có kế hoạch chăm sóc cho làn da được khỏe mạnh và săn chắc bằng các giải pháp tăng cường lớp collagen & elastin (độ đàn hồi) cho da:

- Ăn bổ sung các thành phần giúp tăng cường độ đàn hồi cho da: vitamin C, kẽm, vitamin A, cá biển,…

- Tăng cường dưỡng chất để lớp bì dày lên với các viên uống có thành phần từ thiên nhiên giúp tái tạo và phục hồi collagen, elastin sâu bên trong da, ngăn ngừa lão hóa làn da. Nhà khoa học của Imedeen đã khám phá ra dưỡng chất độc quyền Biomarine. Phát minh này đã gây chấn động trong giới khoa học, vì trên nhiều kết qủa chứng minh khoa học cho thấy Biomarine làm tăng độ dầy của lớp collagen & ellastin gấp 8-9 lần trong vòng 11 tuần. Nên Imedeen cũng sẽ giúp phòng chống rạn nứt da một cách hữu hiệu, vì nó đã tích lũy collagen cho lớp da dầy lên khi bụng nở ra sẽ căng theo với kích thước của bụng bầu để thích ứng với một cơ thể đang tăng cân từng tuần. Bạn nên dùng Imedeen trước 1 năm để tăng cường độ dầy của da cho phù hợp với quá trình của độ nở bụng khi mang thai.

- Trong lúc có thai bạn nên dưỡng ẩm bằng cách thoa dầu olive/ dầu dừa toàn thân. Da có độ ẩm tốt sẽ làm da căng dãn dễ hơn.