(Daonordic)-Astaxathin được biết đến như một trong những chất dinh dưỡng chống viêm mạnh mẽ nhất trên thế giới, từ việc cải thiện gân, đau cơ và khớp, viêm khớp và chứng đau khủy tay đến cải thiện làn da của bạn.

Vì lý do này, nhiều vận động viên rèn luyện sức bền đã sử dụng loại chất chống oxy hoá này như một phần thiết yếu trong chế độ tập luyện khắc khe của mình; Trong khi đó, các công ty về mỹ phẩm cũng đang chuyển hướng sang việc thêm loại chất chống oxy hoá quyền lực này vào kem chăm sóc da của họ.

Astaxanthin được đánh giá là mạnh hơn gấp nhiều lần so với những chất chống oxy hoá nổi tiếng như: vitamin E, vitamin C, Beta-carotene, lutein hoặc pycbogenol. Tại sao lại như vậy? Thứ nhất, Astaxanthin có thể đi vào mỗi phần tử của tế bào, đi qua hàng rào máu não để bảo vệ não và hệ thống thần kinh trung ương. Nó cũng có thể đi qua rào cản máu của võng mạc và mang lại lợi ích cho đôi mắt của chúng ta.

Một vài lợi ích chính của Astaxanthin được liệt kê dưới đây:

Giảm viêm như hen suyễn, viêm khớp hoặc đau khớp

Một cuộc khảo sát sức khoẻ từ 247 người sử dụng Astaxanthin cho thấy rằng 80% những người bị đau khớp hoặc viêm khớp được cải thiện đáng kể từ việc bổ sung Astaxanthin.

Cải thiện độ bền và khả năng chịu đựng

Astaxanthin làm tăng sức chịu đựng là do những ảnh hưởng có lợi của nó đến các ti thể, thành phần của tế bào tạo ra đến 95% năng lượng của bạn. Rất nhiều tế bào ti thể được tìm thấy ở các mô cơ, đó là nơi có nhu cầu ti thể lớn nhất.  Khi ti thể không thể sản xuất đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu cơ thể, sức mạnh và sức chịu đựng của bạn bị ảnh hưởng.

Khi bạn chạy marathon, cơ thể bạn đang tiêu thụ oxy ở một tốc độ lớn và tạo ra các gốc tự do nhiều gấp 12 lần so với lúc bạn nghỉ ngơi. Rất nhiều nghiên cứu, với con người cũng như động vật, đã chỉ ra khả năng của astaxanthin là làm giảm các gốc tự do để cho bạn sức mạnh và độ bền.

Giúp cải thiện màu da và cấu trúc da

 Một trong những lợi ích thường xuyên của Astaxanthin là cải thiện chất lượng làn da. Có bằng chứng cho thấy Astaxanthin không chỉ ngăn cản những tác hại từ tia UV mà còn có thể phục hồi làn da bị lão hoá từ trong ra ngoài. Nhiều người sử dụng các bổ sung Astaxanthin cho biết họ có thể ở lâu hơn dưới ánh nắng mặt trời mà không bị ăn nắng như trước kia. Điều này là do đặc tính chống viêm mạnh mẽ từ astaxanthin. Vì lý do này, một số hãng sản xuất mỹ phẩm đã sử dụng astaxanthin như một thành phần trong kem dưỡng da mặt và toàn thân để cung cấp chất chống tia UV và chữa lành da bị tổn thương.

Cải thiện sức khỏe của mắt

Bổ sung astaxanthin có những lợi ích giúp bảo vệ mắt chống lại một số vấn đề liên quan đến mắt như: đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, tăng nhãn áp và nhiều vấn đề khác.

Các lợi ích khác bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa các cơn đau tim, ngăn ngừa bệnh nướu răng,…

Kiều Anh

(Theo Readybeauty)

Astaxathin được chiết xuất từ vi tảo lục là một trong những thành phần chính trong viên uống Skin Care Pigment Clear đem lại hiệu quả trong việc điều trị nám da, giúp làm đẹp da. 

Skin Care Pigment Clear chứa chiết xuất chùm ruột núi, chiết xuất lựu, vi tảo lục, vitamin C, tiêu đen, kẽm, đồng, vitamin B3 giúp: 

- Giảm các vết thâm nám
- Giảm khô và nhăn da
- Giúp da sáng mịn
- Hạn chế lão hóa
- Bổ sung các chất dinh dưỡng tăng cường nuôi dưỡng và bảo vệ da

Skin Care Pigment Clear được sản xuất tại Thụy Điển

 

Lợi ích làm đẹp da tuyệt vời từ chùm ruột núi

5 lý do để thêm Astaxanthin vào chế độ chăm sóc da