(Pretty Woman)-Nếu bạn muốn có 1 đôi chân thon gọn, hãy thay đổi thói quen tập luyện. Một cách hiệu quả là thực hiện các bài tập để kích hoạt cơ tứ đầu, cơ đùi sau, cơ bắp chân và cơ mông. Khi giảm cân cho đôi chân, bạn cần phải giảm trọng lượng cơ thể, và tập luyện cường độ cao các bài tập dành cho chân và áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh.

Tập luyện 2 lần/tuần. Bao gồm các bài tập làm giảm trọng lượng cơ tứ đầu, cơ đùi sau, cơ bắp chân và cơ mông. Mỗi bộ bài tập phải được lặp lại 25 lần.

Bài tập 1

Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai. Hai tay cầm tạ song song trước mặt. Từ từ cong đầu gối cho đến khi tạo thành 1 góc 90 độ. Giữ lưng và ngực thẳng. Nhún người và từ từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 20 lần.

Bài tập 2

Bước chân phải lên phía trước. Hai tay cầm tạ đưa sang ngang. Từ từ cong đầu gối phải thành 1 góc 90 độ. Nhún người và từ từ quay trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên. Lặp lại 20 lần.

Bài tập 3

Đứng thẳng mở chân sang ngang rộng hơn vai. Từ từ cong đầu gối cho đến khi tạo thành 1 góc 90 độ. Cố gắng hết sức bật nhảy lên nhất có thể. Lặp lại bài tập 20 lần.

Bài tập 4

Đặt 1 cái ghế ở sau lưng. Đứng thẳng, đặt chân phải trên ghế. Dang tay sang ngang để giữ thăng bằng. Từ từ cong đầu gối chân trái thành 1 góc 90 độ. Nhún người và từ từ quay trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên. Lặp lại 20 lần cho mỗi bên.

Bài tập 5

 Chạy bộ hoặc đạp xe đạp 4-5 ngày/tuần trong khoảng 30 phút. Bài tập này rất tốt cho tim mạch.

 Kim Thanh

(Theo Livestrong)

10 bí quyết giúp thân hình cân đối khi mặc bikini
Lật tẩy 6 bí quyết giảm cân