(Daonordic)-Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để giảm đau và cứng khớp gối. Tập thể dục giúp các cơ bắp xung quanh đầu gối khỏe mạnh hơn, linh hoạt và cân bằng hơn. 

Các bài tập thể dục nhịp điệu, đi bộ, bơi lội và đạp xe đạp là phần quan trọng của bất kỳ chương trình tập thể dục nào. Bên cạnh đó cũng cần kết hợp với yoga để duy trì mức độ dẻo dai.

Động tác 1: Giãn gân cốt

Ngồi trên sàn nhà, duỗi hai chân ra phía trước. Gập một đầu gối lại sao cho lòng bàn chân hướng vào đùi của chân kia. Gập người về phía trước sao cho hai tay chạm vào đầu bàn chân của chân đang duỗi thẳng. Giữ ngực thẳng, giữ tư thế này và thư giãn một lúc sau đó đổi chân.

Động tác 2: Giãn cơ bốn đầu

Đứng thẳng, đặt tay phải lên tường hoặc lưng ghế. Cong chân trái ra phía sau và dùng tay trái giữ lại. Kéo cổ chân ngược về phía mông. Thắt chặt bụng và giữ tư thế một lúc sau đó thả lỏng và đổi chân.

Động tác 3: Gập người về phía trước


Đứng thẳng, hai bàn chân cách nhau vài cm. Gập người về phía trước và với tới các ngón chân. Thả lỏng hai tay. Giữ tư thế trong năm nhịp thở chậm sau đó từ từ quay lại tư thế ban đầu.

Động tác 4: Ngồi xổm

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Đưa hai tay lên trời. hạ người xuống giống như bạn đang chuẩn bị ngồi xuống, đồng thời, hạ tay xuống ngang trước mặt. Đảm bảo rằng hai bàn chân hướng về phía trước, giữ tư thế này trong vài giây. Ở bài tập này có thể để hai tay thả lỏng ở hai bên người.

Động tác 5: Nâng bắp chân


Đặt tay lên bàn hoặc ghế để làm chỗ dựa. Đứng bằng chân phải rồi co chân trái lên sao cho bàn chân ngang với mắt cá chân phải. Sau đó nhón chân phải nâng lên nâng xuống nhiều lần sau đó đổi chân.

Động tác 6: Nâng cơ bốn đầu

Ngồi thẳng trên ghế, đặt hai chân xuống sàn nhà và thắt chặt cơ bụng. Duỗi một chân ra phía trước, các ngón chân hướng lên trên. Từ từ nâng đùi cao lên khỏi ghế sau đó hạ xuống và lặp lại động tác vài lần rồi đổi chân.

Động tác 7: Nâng chân sang hai bên


Đứng thẳng, hai tay vịn vào lưng ghế, hai chân dang rộng bằng vai. Nhẹ nhàng nâng chân trái lên phía bên hông, lưng thẳng, giữ nguyên tư thế một giây rồi hạ xuống sau đó lặp lại 10 đến 15 lần. Sau đó đổi chân. Lặp lại chu trình thêm một lần cho cả hai chân.

Động tác 8: Co gối

Đứng thẳng và vịn tay vào lưng ghế. Nâng chân phải ra phía sau và co gối  sao cho gót chân chạm mông. Không được cử động phần hông và gập nhẹ đầu gối chân trái. Giữ tư thế đó 1 giây rồi lặp lại động tác từ 10 đến 15 lần sau đó đổi chân. Lặp lại chu trình thêm 1 lần cho cả hai chân.

Hoàng Vân 

(Theo Healthguides)

FreeFlex là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. CartiFlex là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch. 

FreeFlex thích hợp cho người bị thoái hóa khớp, viêm khớp, người thường xuyên vận động thể dục thể thao và hoạt động nhiều, người cần phòng ngừa các chứng bệnh về viêm khớp, viêm đa khớp, người cao tuổi bị đau lưng, mỏi gối.

Địa chỉ liên hệ: 

- TPHCM: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2 - ĐT: (08) 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - ĐT: 0439 439 406 - 0904 216 456

Website: http://daonordic.com/

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

8 loại thực phẩm chống viêm khớp

Các vitamin tốt cho người bị viêm khớp, đau khớp