(Depkhoenews)-Da khô cũng cần được đặc biệt chăm sóc bởi vì nếu rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da khô hơn, làm bong tróc da. Rửa mặt buổi sáng bằng nước lạnh, không dùng sữa rửa mặt.

1. Da thường

Da thường nên rửa 2 lần một ngày: Một lần vào buổi sáng bằng nước lạnh và sữa rửa mặt nhẹ để loại bỏ bất kỳ chất bẩn hoặc dầu hình thành trong lúc ngủ. Lau khô mặt rồi dùng sữa dưỡng ẩm và trang điểm. Vào buổi tối, rửa mặt bằng sữa rửa nhẹ, tẩy trang. Nếu bạn trang điểm mắt thì hãy dùng các dụng cụ chuyên tẩy lớp mascara dày và tẩy đường kẻ mắt.

2. Da dầu

Rửa mặt ít nhất 2 lần 1 ngày bằng sữa rửa mặt được thiết kế đặc biệt cho da dầu. Nếu bạn trang điểm hoặc bôi kem dưỡng ẩm thì dùng các sản phẩm không dầu để ngăn ngừa sự tích tụ dầu thừa. Rửa mặt vào buổi sáng, buổi trưa khi có thể và một lần nữa trước khi đi ngủ. Đối với thời gian ban đêm, dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng da được thiết kế để ngăn tích tụ dầu thừa trên da. Kem dưỡng da có thể dùng cả ngày để hấp thụ dầu thừa nếu không dùng khăn giấy được.

3. Da khô

Da khô cũng cần được đặc biệt chăm sóc bởi vì nếu rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da khô hơn, làm bong tróc da. Rửa mặt buổi sáng bằng nước lạnh, không dùng sữa rửa mặt. Chọn và thoa trực tiếp loại dưỡng ẩm dùng cho da khô. Rửa mặt một lần nữa vào buổi tối, lần này hãy dùng sữa rửa mặt và dụng cụ bỏ lớp trang điểm. Tẩy tế bào chết rồi dưỡng ẩm tiếp để bổ sung độ ẩm cho da.

4. Da mụn

Điều quan trọng là xử lý mụn một cách cẩn thận. Đầu tiên, xác định loại da của bạn là loại nào trong các loại da ở trên, áp dụng cách rửa mặt dùng cho loại da đó. Hãy dùng khăn mềm khi rửa mặt vì khăn cứng sẽ gây kích ứng mụn và gây viêm da. Một số loại sữa rửa mặt được thiết kế đặc biệt cho da mụn nhưng nếu mụn vẫn còn thì hãy mua một hộp kem trị mụn dùng thoa trực tiếp và để qua đêm.

Ngọc Trâm

(Theo Ehow)

Vì sao nên chăm sóc da với cà phê?

Cách giúp da vùng cổ được săn chắc