Béo phì là một nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong, đặc biệt là  làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp, đột quỵ, viêm xương khớp và một số bệnh ung thư như ruột già và ung thư vú. Một người được coi là thừa cân khi chỉ số BMI lớn hơn 25 và béo phì khi chỉ số BMI 30.

Béo phì và sức khỏe tình dục

Béo phì còn là nguyên nhân khiến sức khỏe tình dục suy giảm, làm tăng nguy cơ vô sinh và khó khăn trong việc thụ thai ở phụ nữ.

Đàn ông béo phì có mức nội tiết tố nam testosterone thấp. Trong khi chính testosterone chịu trách nhiệm sản xuất tinh trùng và khả năng tình dục ở nam giới. Béo phì làm giảm mức testosterone. Nghiên cứu cho thấy ở nam giới trên 40 tuổi, nếu tăng một điểm trong chỉ số khối cơ thể (BMI ) sẽ bị giảm 2 % testosterone. Ngoài ra, ở đàn ông từ 30 trở lên khi vòng eo tăng them 10 cm thì nồng độ testosterone giảm đi 75%.

Béo phì và rối loạn cương dương

Rối loạn nội tiết tố và mức testosterone thấp chiếm 3 % các trường hợp rối loạn cương dương. Nhưng ở những người đàn ông béo phì có mức testosterone bình thường vẫn có nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn so với người chỉ số BMI dưới 25. Các nghiên cứu cũng chứng minh béo bụng có liên quan đến rối loạn cương dương đặc biệt là ở nam giới lớn tuổi. Họ cho rằng có chỉ số BMI từ 28 trở lên làm tăng 90% nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương. Mặt khác, các nghiên cứu cũng cho thấy béo phì có liên quan trực tiếp đến tần số quan hệ tình dục thấp ở nam giới.

Béo phì và các chức năng sinh sản

Các nghiên cứu cho thấy nam giới béo phì có số lượng tinh trùng thấp và khả năng di chuyển của tinh trùng giảm. Điều này dẫn đến vô sinh nam. Cứ tăng ba điểm trong chỉ số BMI của một người đàn ông thì khả năng bị vô sinh tăng 10%.

Hơn nữa, nhiệt độ cao hơn của tinh hoàn có liên quan đến số lượng tinh trùng thấp . Chất béo dư thừa trong đùi bên trong góp phần làm nhiệt độ ở khu vực nhạy cảm này cao hơn 35˚C. Điều này có thể cản trở việc sản xuất tinh trùng .

Lê Anh

(Theo News Medical

Viên uống Pretty Woman (sản xuất tại Đan Mạch) chứa glucomannan, chiết xuất hạt cà phê xanh, chromium giúp giảm cân hiệu quả và an toàn bằng cách: 

- Ăn ít, mau no và no lâu

- Chiến thắng cơn thèm ăn

- Loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể

- Giảm mỡ máu (LDL cholesterol, triglyceride)

- Hỗ trợ kiểm soát tiểu đường 

Hotline tư vấn sản phẩm: (08)38.275.766

Email: info@prettywoman.vn